Hướng dẫn SEO phần 11

Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.

Mục lục

Bạn có nghĩ là mình biết cách thức mà khách hàng nghiên cứu về thương hiệu và sản phẩm của bạn trên Google. Nếu như bạn không hoàn tất việc nghiên cứu về từ  khóa, thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Hướng dẫn SEO phần 11

Nghiên cứu từ khóa là quá trình khám phá cách thức mà khách hàng tìm kiếm sản phẩm mà bạn bán. Những từ mà họ dùng là những từ khóa mà người marketer tìm kiếm có thể sử dụng để mang lại khách hàng, duy trì khách hàng đến website của họ.

Khách hàng của bạn mô tả sản phẩm của bạn như thế nào?

Sử dụng những từ ngữ của khách hàng tiềm năng trong nội dung trên website của bạn cho bạn cơ hội quảng bá đến họ. Sự kết nối giữa nội dung mà họ muốn và những điều mà công cụ tìm kiếm nghĩ là bạn có sự giúp đỡ, sẽ xác định liệu công cụ tìm kiếm có xếp hạng website của bạn hay không, hay là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Sử dụng những biệt ngữ marketing nội bộ công ty của bạn và góc nhìn nội bộ của bạn cho sản phẩm và thương hiệu nghĩa là đa số người xem website của bạn trên những kết quả tìm kiếm sẽ được kết nối vào trong, ví dụ như là kết nối với công ty bạn.

Khách hàng trong tương lai của bạn muốn vài thứ khi họ enter một truy vấn tìm kiếm vào Google hoặc Bing. Đôi lúc khách hàng dùng những từ khóa thực sự cực kỳ độc đáo về sản phẩm, và cũng có những lúc họ đưa ra những truy vấn hết sức mơ hồ.

Khách hàng của bạn mô tả sản phẩm của bạn như thế nào?

Người marketer đôi khi tự phụ là họ đã dành toàn bộ thời gian nghiên cứu tập trung vào những khái niệm mà người tìm kiếm hay sử dụng. Thực sự thực tế không hoàn toàn như họ nghĩ. Ít nhất là trong vô số những truy vấn tìm kiếm mà họ sử dụng, có những từ khóa mà người làm marketing đôi khi không tưởng tượng ra.

Đây là một trường hợp ví dụ. Theo như Google Keyword Planner, cụm từ “ fountain pen” ( cây bút)  được tìm kiếm trên Google vào 22.000 lần trung bình mỗi tháng. Còn “ fine writing” (bút tốt) thì chỉ có 70 tìm kiếm, theo trung bình.

Nếu bạn chỉ tập trung vào từ khóa “ fine writing” (bút tốt) thì website của bạn tối ưu hóa cho từ khóa này cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hoàn toàn  mất cơ hội tiếp cận với thị trường 22.000 khách hàng mới trên kết quả tìm kiếm hữu cơ người tìm từ khóa là “ fountain pen” ( cây bút).

Làm thế nào bắt đầu nghiên cứu từ khóa?

Bước đầu tiên để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn và kiến trúc cho từ khóa SEO trong lĩnh vực của bạn là nghiên cứu từ khóa. Điều này nghe qua có vẻ dễ dàng bởi vì tất cả những gì bạn cần làm là paste vài từ vào công cụ từ khóa, nhấn nút và từ khóa  xuất hiện.

Hãy bắt đầu với thu thập các hạt giống từ khóa SEO, những từ đơn  tạo thành các từ khóa SEO tiềm năng. Ví dụ như, nếu bạn nghĩ mọi người tìm kiếm từ “ cây bút”, thì bạn hãy lựa chọn từ khóa thành hai từ: “ cây” và “ bút”. Trong bước tiếp theo, chúng ta ta tổng hợp lại những hạt giống bằng nhiều cách khác nhau trong công cụ từ khóa.

Điều hướng trang web của bạn là một nơi tốt để bắt đầu thu thập những hạt giống. Copy và paste những từ khóa này trong điều hướng web của bạn vào Excell. Sau đó xem xét và tách những mệnh đề mà trong đố mỗi ô bao gồm một từ đơn lẻ. Những danh từ và động từ thường là những hạt giống hữu ích. Các tính từ và trạng từ thường sẽ rất hữu ích như để bổ sung cho các từ khóa. Còn những thứ khác thì không liên quan.

Ví dụ như: nếu mệnh đề của bạn là “ mực đen và xanh” thì “ mực” là hạt giống chính của bạn, nó sẽ liên quan chính đến các từ khóa SEO. “ Xanh” và “ đen” và những hạt giống bổ sung cho những ai hứng thú với màu sắc. Nếu bạn dùng từ “ xanh” như là một hạt giống chính thì bạn sẽ có những từ khóa không liên quan như “ quần jean xanh”. Từ “ và” là một phần phụ và có thể được xóa khỏi danh sách hạt giống.

Xác định những từ khóa quan trọng

Sau khi kết nối trong trang điều hướng của bạn, hãy kiểm tra điều hướng trên trang của đối thủ.  Kiểm tra thẻ tiêu đề-họ có thể sử dụng những từ khóa  mà họ muốn được xếp hạng tốt. Hãy làm một số tìm kiếm trên Google để xem những từ khóa mà trang được xếp hạng tốt. Tất cả những mệnh đề đó có thể được cân nhắc chọn thành hạt giống.

Xác định những từ khóa quan trọng

Hãy chọn lọc tất cả những hạt giống và chia nó thành hai cột riêng biệt. Bạn có thể phối danh sách lại theo những cách khác nhau và chọn ra những mệnh đề từ khóa tiềm năng để đưa ra công cụ nghiên cứu từ khóa.

Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó. 

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)