×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 2 Viết bài chuẩn seo 2018

Hướng dẫn SEO phần 2: Content và Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO phần 2

Content là yếu tố quyết định. Có lẽ bạn đã nghe điều này hàng trăm lần rồi khi tìm hiểu về SEO. Đó là lí do tại sao trong hướng dẫn SEO phần 1, bảng các yếu tố bắt dầu với yếu tố chất lượng content ( Content Quality).

Tạo dựng được nguồn Content tốt thì bạn đã dựng xây một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho thành công trong SEO.

Cq: Content Quality- chất lượng nội dung

Hơn bất kỳ điều gì, liệu bạn có đang tạo ra nguồn nội dung chất lượng cho trang web. Nếu như bạn bán thứ gì đó, liệu bạn có đang làm một điều hết sức đại trà là tạo ra một brochure mà có thể thấy na ná như hàng trăm trang web bán hàng khác.

Bạn có cho khách hàng biết lí do tại sao họ phải dành thời gian cho web bạn hơn vài phút, thay vì đọc những trang web khác? Nội dung của bạn có xứng đáng với họ và đủ thu hút họ không?

Bạn có mang đến cho khách hàng giá trị thực sự, những thứ có liên quan đến người truy cập, một cách độc đáo, khác biệt, hữu ích và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Đó chỉ là một vài trong số các câu hỏi mà bạn nên tự chất vấn mình khi sáng tạo nội dung. Web của bạn không phải là nơi để lướt qua không thôi, nó là nơi nội dung của bạn tỏa sáng và chinh phục được khách hàng Cr: Conntent Research/ Keyword Research- Nghiên cứu nội dung/Nghiên cứu từ khóa

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.

Bạn muốn tạo ra nội dung sử dụng những từ khóa đó, những mệnh đề thực tế được sử dụng, để mà bạn có thể sáng tạo ra nội dung một cách hiệu quả trả lời cho những từ khóa, truy vấn đó.

Cw: Content Words/ Use of Keywords – Từ ngữ trong nội dung/ Cách dùng từ khóa

Bạn đã nghiên cứu về từ khóa rồi nhỉ? Và bạn đã thực sự sử dụng những từ khóa đó trong nội dung chưa? Hay là bạn chỉ mới tạo ra nội dung trước khi nghiên cứu về từ khóa. Có lẽ đã đến lúc bạn xem xét lại các yếu tố này và biên tập lại nội dung.

Dòng cuối của văn bản, nếu như bạn muốn page của bạn được tìm ra với một số từ cụ thể, thì việc sử dụng những từ đó trong nội dung là một ý tưởng tốt. Tần suất như thế nào là vừa đủ? Hãy lặp lại những từ khóa mà bạn muốn chúng được tìm thấy ít nhất 5 lần hay tìm kiếm một từ mà có mật độ ít nhất 2.45% để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thực ra đó chỉ là lời nói đùa mà thôi. Không hề có một con số tần suất nào chính xác, cố định cả. Kể cả khi từ mật độ từ khóa nghe thì có vẻ khoa học, nhưng ngay cả khi bạn tìm được một từ khóa với mật độ vậy trong nội dung, thì nó cũng không đảm bảo được gì cả.

Hãy suy nghĩ đơn giản. Hãy nghĩ về những từ mà bạn muốn trang của bạn được tìm thấy, những từ mà bạn cảm thấy nó liên quan đến nghiên cứu từ khóa. Hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên trên page của bạn.

Cf: Content Freshness- Sự mới mẻ của nội dung

Những công cụ tìm kiếm luôn chuộng những nội dung mới. Đó là lí do tại sao người ta dùng từ “ fresh”. Nên bạn không thể cập nhật page của bạn mỗi ngày rồi nghĩ là việc này sẽ khiến web của bạn mới mẻ mỗi ngày và có nhiều cơ hội xếp hạng hơn. Bạn cũng không thể chỉ lâu lâu cập nhật page rồi nghĩ là tạo một động lực mới mẻ cho web. Tuy nhiên, Google có cái gọi là “ Query Deserved  Freshness” ( QDF). Nếu như có một tìm kiếm trở nên đột nhiên phổ biến hơn bình thường, Google sẽ apply vào QDF vào các từ đó và xem xét liệu có nội dung nào về nó không. Nếu có, thì nội dung mới sẽ có cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Nếu như bạn đã có Content tốt, vào đúng chủ đề mà QDF tập trung, thì bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cảm giác ranking tốt trên Google vài tuần. Nhưng cần biết một điều rằng, trang của bạn cũng có khả năng  bị xếp hạng ranking trên kết quả tìm kiếm. Không phải là do bạn đã làm gì sai. Chủ yếu là do sự mới mẻ của nội dung đã giảm đi.

Những trang web có thể tận dụng chức năng này của Google để thúc đẩy việc sáng tạ nội dung có liên quan, kết nối với thực tế trong lĩnh vực của họ.

Cv: Vertical Search-Tìm kiếm Dọc

Google  chạy công cụ tìm kiếm chuyên biệt tập trung vào hình ảnh hoặc tin tức hoặc nội dung địa phương.  Đây được gọi là công cụ tìm kiếm dọc vì  thay vì quan tâm hơn một loạt các lợi ích, họ đang tập trung vào một phân khúc, một lát theo chiều dọc của lợi ích tổng thể.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được danh sách web. Nhưng bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được các phần đặc biệt trong các kết quả (mà Google gọi là "OneBoxes") mà có thể hiển thị kết quả thẳng đứng như coi là có liên quan. Có nội dung mà thực hiện tốt trong tìm kiếm dọc có thể giúp bạn thành công. Nó cũng có thể giúp bạn thành công trong  việc  có một trang web  ở  top kết quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sáng tạo nội dung ở các  lát cắt dọc chính có liên quan đến bạn.

Ca:  Direct Answer- Đáp trực tiếp

Công cụ tìm kiếm đang  cố gắng để hiển thị câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của họ. Các câu hỏi như "tại sao bầu trời màu xanh" hay " Barack Obama bao nhiêu tuổi " có thể  hiển thị cho bạn câu trả lời mà không cần phải bấm vào một trang web.

Nơi nào công cụ tìm kiếm được những câu trả lời? Đôi khi, họ cấp giấy phép bản quyền, chẳng hạn như với các album ca nhạc. Những lần khác, họ draw chúng trực tiếp từ các trang web, cung cấp một liên kết trở lại trong hình thức của một  credit.

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu có nội dung của bạn đang được sử dụng như là một câu trả lời trực tiếp,  là một  sự thành công hay không. Sau tất cả, nếu ai đó có được câu trả lời mà họ cần, họ có thể không kích,  thì đó có gọi là thành công không?

Chúng ta hiện đang xem xét các trang web được sử dụng như là nguồn trả lời trực tiếp vì hai lý do chính. Đầu tiên, đó là một dấu hiệu của niềm tin, mà có thể giúp một trang web cho các  loại truy vấn khác. Thứ hai,  khi có quan tâm, cũng có một số bằng chứng cho thấy là một câu trả lời trực tiếp thực sự có thể mang lại lượng truy cập vào web. Tư vấn khóa học seo online miễn phí

Hướng dẫn SEO phần 3
Hướng dẫn SEO phần 2 Content và Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm Content là yếu tố quyết định. Có lẽ bạn đã nghe điều này hàng trăm lần rồi khi tìm hiểu về SEO. Đó là lí do tại sao trong hướng dẫn SEO phần 1, bảng các yếu tố bắt dầu với yếu tố chất lượng content Content Quality. Tạo
4.85 sao của 1679 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 2 Viết bài chuẩn seo 2018
Hướng dẫn SEO phần 2 Viết bài chuẩn seo 2018
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299