• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.

Hướng dẫn SEO phần 2: Content và Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO phần 2

Content là yếu tố quyết định. Có lẽ bạn đã nghe điều này hàng trăm lần rồi khi tìm hiểu về SEO. Đó là lí do tại sao trong hướng dẫn SEO phần 1, bảng các yếu tố bắt dầu với yếu tố chất lượng content ( Content Quality).

Tạo dựng được nguồn Content tốt thì bạn đã dựng xây một nền tảng vững chắc để hỗ trợ cho thành công trong SEO.

Cq: Content Quality- chất lượng nội dung

Hơn bất kỳ điều gì, liệu bạn có đang tạo ra nguồn nội dung chất lượng cho trang web. Nếu như bạn bán thứ gì đó, liệu bạn có đang làm một điều hết sức đại trà là tạo ra một brochure mà có thể thấy na ná như hàng trăm trang web bán hàng khác.

Bạn có cho khách hàng biết lí do tại sao họ phải dành thời gian cho web bạn hơn vài phút, thay vì đọc những trang web khác? Nội dung của bạn có xứng đáng với họ và đủ thu hút họ không?

Bạn có mang đến cho khách hàng giá trị thực sự, những thứ có liên quan đến người truy cập, một cách độc đáo, khác biệt, hữu ích và không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Đó chỉ là một vài trong số các câu hỏi mà bạn nên tự chất vấn mình khi sáng tạo nội dung. Web của bạn không phải là nơi để lướt qua không thôi, nó là nơi nội dung của bạn tỏa sáng và chinh phục được khách hàng Cr: Conntent Research/ Keyword Research- Nghiên cứu nội dung/Nghiên cứu từ khóa

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.

Bạn muốn tạo ra nội dung sử dụng những từ khóa đó, những mệnh đề thực tế được sử dụng, để mà bạn có thể sáng tạo ra nội dung một cách hiệu quả trả lời cho những từ khóa, truy vấn đó.

Cw: Content Words/ Use of Keywords – Từ ngữ trong nội dung/ Cách dùng từ khóa

Bạn đã nghiên cứu về từ khóa rồi nhỉ? Và bạn đã thực sự sử dụng những từ khóa đó trong nội dung chưa? Hay là bạn chỉ mới tạo ra nội dung trước khi nghiên cứu về từ khóa. Có lẽ đã đến lúc bạn xem xét lại các yếu tố này và biên tập lại nội dung.

Dòng cuối của văn bản, nếu như bạn muốn page của bạn được tìm ra với một số từ cụ thể, thì việc sử dụng những từ đó trong nội dung là một ý tưởng tốt. Tần suất như thế nào là vừa đủ? Hãy lặp lại những từ khóa mà bạn muốn chúng được tìm thấy ít nhất 5 lần hay tìm kiếm một từ mà có mật độ ít nhất 2.45% để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thực ra đó chỉ là lời nói đùa mà thôi. Không hề có một con số tần suất nào chính xác, cố định cả. Kể cả khi từ mật độ từ khóa nghe thì có vẻ khoa học, nhưng ngay cả khi bạn tìm được một từ khóa với mật độ vậy trong nội dung, thì nó cũng không đảm bảo được gì cả.

Hãy suy nghĩ đơn giản. Hãy nghĩ về những từ mà bạn muốn trang của bạn được tìm thấy, những từ mà bạn cảm thấy nó liên quan đến nghiên cứu từ khóa. Hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên trên page của bạn.

Cf: Content Freshness- Sự mới mẻ của nội dung

Những công cụ tìm kiếm luôn chuộng những nội dung mới. Đó là lí do tại sao người ta dùng từ “ fresh”. Nên bạn không thể cập nhật page của bạn mỗi ngày rồi nghĩ là việc này sẽ khiến web của bạn mới mẻ mỗi ngày và có nhiều cơ hội xếp hạng hơn. Bạn cũng không thể chỉ lâu lâu cập nhật page rồi nghĩ là tạo một động lực mới mẻ cho web. Tuy nhiên, Google có cái gọi là “ Query Deserved  Freshness” ( QDF). Nếu như có một tìm kiếm trở nên đột nhiên phổ biến hơn bình thường, Google sẽ apply vào QDF vào các từ đó và xem xét liệu có nội dung nào về nó không. Nếu có, thì nội dung mới sẽ có cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Nếu như bạn đã có Content tốt, vào đúng chủ đề mà QDF tập trung, thì bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cảm giác ranking tốt trên Google vài tuần. Nhưng cần biết một điều rằng, trang của bạn cũng có khả năng  bị xếp hạng ranking trên kết quả tìm kiếm. Không phải là do bạn đã làm gì sai. Chủ yếu là do sự mới mẻ của nội dung đã giảm đi.

Những trang web có thể tận dụng chức năng này của Google để thúc đẩy việc sáng tạ nội dung có liên quan, kết nối với thực tế trong lĩnh vực của họ.

Cv: Vertical Search-Tìm kiếm Dọc

Google  chạy công cụ tìm kiếm chuyên biệt tập trung vào hình ảnh hoặc tin tức hoặc nội dung địa phương.  Đây được gọi là công cụ tìm kiếm dọc vì  thay vì quan tâm hơn một loạt các lợi ích, họ đang tập trung vào một phân khúc, một lát theo chiều dọc của lợi ích tổng thể.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được danh sách web. Nhưng bạn cũng sẽ thường xuyên nhận được các phần đặc biệt trong các kết quả (mà Google gọi là "OneBoxes") mà có thể hiển thị kết quả thẳng đứng như coi là có liên quan. Có nội dung mà thực hiện tốt trong tìm kiếm dọc có thể giúp bạn thành công. Nó cũng có thể giúp bạn thành công trong  việc  có một trang web  ở  top kết quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sáng tạo nội dung ở các  lát cắt dọc chính có liên quan đến bạn.

Ca:  Direct Answer- Đáp trực tiếp

Công cụ tìm kiếm đang  cố gắng để hiển thị câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của họ. Các câu hỏi như "tại sao bầu trời màu xanh" hay " Barack Obama bao nhiêu tuổi " có thể  hiển thị cho bạn câu trả lời mà không cần phải bấm vào một trang web.

Nơi nào công cụ tìm kiếm được những câu trả lời? Đôi khi, họ cấp giấy phép bản quyền, chẳng hạn như với các album ca nhạc. Những lần khác, họ draw chúng trực tiếp từ các trang web, cung cấp một liên kết trở lại trong hình thức của một  credit.

Có một số cuộc tranh luận về việc liệu có nội dung của bạn đang được sử dụng như là một câu trả lời trực tiếp,  là một  sự thành công hay không. Sau tất cả, nếu ai đó có được câu trả lời mà họ cần, họ có thể không kích,  thì đó có gọi là thành công không?

Chúng ta hiện đang xem xét các trang web được sử dụng như là nguồn trả lời trực tiếp vì hai lý do chính. Đầu tiên, đó là một dấu hiệu của niềm tin, mà có thể giúp một trang web cho các  loại truy vấn khác. Thứ hai,  khi có quan tâm, cũng có một số bằng chứng cho thấy là một câu trả lời trực tiếp thực sự có thể mang lại lượng truy cập vào web.

4.85 sao của 1679 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 2
Hướng dẫn SEO phần 2
Đào tạo seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web...
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng liên kết hoặc tài khoản xã hội, liệu công cụ tìm kiếm có thể học cách tin tưởng các trang web? Chắc chắn rồi. Nhiều người làm SEO website tin rằng độ tin cậy của một trang web...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Một cách lý tưởng nhất, nếu như bạn muốn đạt được danh tiếng tốt trên mạng xã hội và tài khoản social media thực sự, hãy thể hiện mình thật tốt, thật đáng tin cậy trên mạng xã hội-việc này vô cùng quan trọng. Có thể xem đây...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Thật sự, bạn vẫn cần phải đề cập đến thông tin về vị trí. Bạn vẫn cần phải tối ưu hóa những thẻ tiêu đề, H1s, URLs, alt text và mô tả meta. Bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, nhưng nếu không có nội dung đặc...
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Bằng việc nhận diện khách hàng tiềm năng, biết được họ là ai và hiểu được điều gì kích thích họ, thì bạn sẽ có thể tạo nên một chiến dịch kết nối họ một cách hiệu quả. Sau  tất cả, đó chẳng phải là những gì mà bạn thực sự đang tìm kiếm sao?
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ...
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh...
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và...
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó,...
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên...
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Để nắm rõ hơn về SEO chuyên nghiệp và cao cấp, bạn nên học các khóa cơ bản và chuyên sâu về SEO. Tại DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có hỗ trợ khoa học seo online 1 kèm 1, không giới hạn thời gian, linh động cho người học. Bạn có thể...
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Bạn đã được biết về cách tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề, alt, thẻ meta, anchor, và các nội dung khác dựa trên góc nhìn của SEO. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có nội dung chất lượng cao trên trang web. Trong nhiều bài...
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả. Ở đây...
093.784.1299
Mục lục