×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài

Hướng dẫn SEO phần 13: Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài

Hướng dẫn SEO phần 13

Các trang thương mại điện tử  được kết nối tự nhiên phù hợp với mục tiêu từ khóa đuôi dài của hiệu suất tìm kiếm hữu cơ. Cách tối ưu hóa trang của bạn quyết định từ khóa của trang dài như thế nào.

Từ khóa đuôi dài của tìm kiếm được đề cập đến trong quyển sách của Chris Anderson “ The Long Tail: Why the Future of Business Is Selling Less of More”.

Trong SEO, từ khóa đuôi dài là những từ khóa có số  từ nhiều hơn. Hay nói cách khác, đó là số lượng tìm kiếm nhiều hơn mà loại từ khóa này có thể mang lại được. Ví dụ như là, một trang web bán khung tranh và ảnh nghệ thuật có thể muốn xếp hạng tốt cho các từ khóa như là “ khung tranh”, “ ảnh nghệ thuật”. Đây gọi là những từ khóa cơ bản, có giá trị, có khả năng thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu cao và hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO phần 13

Tuy nhiên, những giá trị cao hơn có thể được tìm thấy với từ khóa đuôi dài trên thanh tìm kiếm. Hãy thử cân nhắc mệnh đề như “ khung tranh 15x24 cm” hoặc “ ảnh nghệ thuật Picasso” hay bất kỳ từ khóa tìm kiếm nào liên quan đến từ khóa chính, so sánh mỗi tháng với từ khóa chính. Thông thường thì, các từ khóa đuôi dài thường được sử dụng nhiều hơn trong các truy vấn tìm kiếm. Và nếu các từ khóa này được SEO, bạn sẽ thấy số lượng tìm kiếm cao hơn rất nhiều so với các từ khóa chính.

Để bổ sung vào các từ khóa đuôi dài, mà bạn có thể nhận diện trong dữ liệu từ khóa hoặc thống kê phân tích của bạn, Google cho biết rằng 15% các truy vấn tìm kiếm mà Google nhận được mỗi ngày là từ khóa đuôi dài, và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Làm thế nào để nhận diện các từ khóa đuôi dài?

Các bộ lọc và giao diện trên web của bạn là chìa khóa để nhận diện hiệu suất của từ khóa đuôi dài.

Khi bạn phân tích các từ khóa đuôi dài thành các từ riêng lẻ, bạn bắt đầu thấy danh sách các phần bổ sung-các từ mà sẽ xuất hiện trên trang thương mại điện tử của bạn. Tìm kiếm mong đợi sau từ khóa “ khung tranh 15x24 cm” có thể được đáp ứng bởi danh sách trang bán các khung tranh, với các giao diện/bộ lọc nêu rõ hình dáng, kích thước, màu sắc của các khung tranh.

Bước đầu tiên trong tối ưu hóa trang của bạn để nắm bắt được các từ khóa đuôi dài là sắp xếp kiến trúc trang bao gồm các danh sách các loại sản phẩm và bộ lọc cần thiết. Nền tảng tự động hóa tạo nên trang- trang danh sách khung tranh với các màu sắc và kích cỡ, có thể xem như đây là các bộ lọc. Nếu như danh sách và các bộ lọc không hiển thị, trang của bạn sẽ không thể dễ dàng nhắm mục tiêu với các cụm từ khóa đuôi dài.

Nghiên cứu từ khóa thì rất cần thiết cho việc hiểu được những thuộc tính nào phổ biến nhất hiện nay về thói quen tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể tham khảo các bài viết về từ khóa của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO để nắm rõ hơn.

Tối ưu hóa trang

Khi một trang quyết định tối ưu hóa từ khóa đuôi dài, thì trang đó cần phải được tối ưu hóa. Tin tức tốt lành là việc tối ưu hóa của từ khóa đuôi dài thì cơ bản chỉ là phơi bày các khía cạnh mà người ta tìm kiếm-trong thẻ tiêu đề và các yếu tố khác trên trang mà công cụ tìm kiếm tìm kiếm sử dụng để xác định sự liên quan.

Hãy hỏi nhà phát triển web để chuyển đổi mặc định thẻ tiêu đề, mô tả meta, tiêu đề H1, URL tự động hóa bao gồm các từ được tìm thấy trong mỗi danh mục trang và bộ lọc. Ví dụ: môt trang về khung tranh có thể có một thẻ tiêu đề cơ bản như là “ khung tranh 15x24cm tu trang tranh nghệ thuật.com”.

Một số sản phẩm có thể được tìm kiếm bởi các thuộc tính, ngoài các từ khóa đuôi dài mô tả chúng. Kết quả là, hiệu suất tìm kiếm tự nhiên của trang sản phẩm chi tiết sẽ được hưởng lợi từ tối ưu hóa dựa trên từ khóa đuôi dài.

Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có tầm ảnh hưởng trung bình và nhỏ, thì tối ưu hóa trang sản phẩm chi tiết vơi một số thuộc tính cùng loại có giá trị tương tự như trang chuyên mục.

Ví dụ, một bức tranh nghệ thuật của Monet như “ Wheatstacks (End of Summer)” có thể không nổi tiếng để tìm kiếm chính xác. Một trang sản phẩm chi tiết về tranh nghệ thuật bao gồm một danh sách các thuộc tính,  như chủ đề tranh ảnh ( thiên nhiên, đồng quê, nông thôn, cảnh quan), màu sắc tranh ảnh ( xanh, vàng, cam), hay kích thước bức tranh ( 22x16, 24x18). Những thuộc tính này có thể bao gồm trong một danh sách đơn giản phía dưới mô tả sản phẩm, hay được viết vào phần mô tả, phụ thuộc vào bức tranh có bao nhiêu thuộc tính…

Hướng dẫn SEO phần 13

 

Hướng dẫn SEO phần 14

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2 Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12

Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào ể tối ứu hóa từ khóa uôi dài Các trang thương mại iện tử  ược kết nối tự nhiên phù hợp với mục tiêu từ khóa uôi dài của hiệu suất tìm kiếm hữu cơ. Cách tối ưu hóa trang của bạn quyết ịnh từ khóa của trang dài như thế nào. Từ khóa uôi dài của tìm kiếm ược
4.55 sao của 1599 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299