• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google

Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả. Ở đây chúng tôi sẽ định nghĩa theo cách sát nhất để bạn có thể hiểu và áp dụng tốt cho chiến lược riêng của công ty mình: SEO tổng thể website là các hoạt động tối ưu website theo các tiêu chí của Google và các yếu tố khác có các động làm tăng chất lượng và uy tín của website.

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( tối ưu cấu trúc website, mã nguồn website, cấu trúc nội dung và quảng bá tổng thể). Quá trình này sẽ cải thiện chất lượng và uy tín của website trong mắt công cụ tìm kiếm, giúp website được crawl, index nhanh hơn, xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm…

Seo tổng thể

SEO Web tổng thể là gì?

Bạn có thể hiểu SEO tổng thể là quá trình tối ưu trải nghiệm người dùng và giúp Google hiểu được nội dung website chính xác nhất. Chiến lược này được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm, tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng. Mục tiêu cuối cùng là tăng traffic, tăng chuyển đổi.

Để dễ hiểu hơn về SEO Tổng thể, bạn hãy tưởng tượng mình đang kinh doanh một website bán iphone. Từ khóa chính của bạn bây giờ sẽ là “Điện thoại iphone”.

Tiếp theo, chúng ta đi sâu và nhận thấy rằng khách hàng có những tìm kiếm xoay quanh các từ khóa về iphone như: Điện thoại iphone 12; Giá điện thoại iphone 12; Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM,…

Sâu hơn nữa, khi doanh nghiệp bạn thực hiện SEO tổng thể thì sẽ tối ưu các từ khóa “Điện thoại iphone” –  Từ khóa chính; “Điện thoại iphone 12” – Từ khóa trung bình; “Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM” – Từ khóa dài (có tỉ lệ chuyển đổi cao).

Điều này có nghĩa là SEO tổng thể sẽ bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến từ khóa dài. Một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực, để có thể SEO website một cách hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 Google

SEO tổng thể website là tổng hợp các việc tối ưu trang web theo các tiêu chuẩn của Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng website. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước cơ bản.

Tối ưu hóa trang web chuẩn seo

Có một số tín hiệu trên trang mà Google tìm kiếm để giúp cung cấp cho người dùng thông tin phù hợp trong kết quả tìm kiếm. Tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung (CMS) mà trang web của bạn được xây dựng, bạn có thể cần hoặc không cần sự trợ giúp của nhà phát triển web về hệ thống này.

Nếu bạn có CMS đơn giản, bạn thường có thể đăng nhập vào trang web của mình và tìm một trường trên mỗi trang cho các mục này.

• Tiêu đề trang
• Mô tả meta
• Đề mục
• Nội dung; viết, video,…
• Văn bản thay thế hình ảnh
• URL

Trong mỗi khu vực này trên bất kỳ trang nhất định nào trên trang web của bạn, bạn có thể thêm các cụm từ có liên quan để giúp Google xem nội dung của trang.

Ví dụ: nếu bạn là người yêu thích cảnh quan và bạn có một trang về thiết kế cảnh quan, bạn có thể đưa cụm từ đó vào từng lĩnh vực này để giúp tạo nền tảng tốt cho trang web của bạn để được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các vị trí của các cụm từ có thể tìm kiếm của bạn trông rất tự nhiên. Các vị trí từ khóa spam không tốt cho Google hoặc trải nghiệm của khách hàng của bạn.

1. Tạo hồ sơ doanh nghiệp bạn trên mạng xã hội

Bạn có danh sách của tôi trên Google Doanh nghiệp, nhưng có những trang web khác mà bạn có thể tạo danh sách trên đó miễn phí.

Những danh sách này, thường được gọi là trích dẫn trong thế giới SEO, giúp doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy hơn, vì Google thấy thông tin doanh nghiệp của bạn được xác minh bởi nhiều nguồn. Bạn càng có nhiều danh sách này thì càng tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn tạo các danh sách này, hãy đảm bảo rằng ít nhất tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (còn được gọi là NAP) hoàn toàn giống nhau ở tất cả mọi nơi. Bất kỳ sự mâu thuẫn nào có thể làm tổn thương bạn nhiều hơn là chúng giúp ích cho bạn.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có LLC ở cuối tên doanh nghiệp của mình trên Google, bạn cần đảm bảo rằng nó có trên tất cả các danh sách trực tuyến của bạn.

Dưới đây là một số danh sách thư mục trực tuyến lớn hơn mà bạn chắc chắn nên được liệt kê trên:

• Bing
• Yelp
• Facebook
• Foursquare
• Tìm kiếm thành phố
• ExpressUpdate
• MapQuest

Tạo trang Google doanh nghiệp của bạn

Mọi doanh nghiệp cần có danh sách “của tôi” trên Google Doanh nghiệp. Đây là cách bạn hiển thị trên bản đồ của Google và trong “gói bản đồ” nhỏ gồm các doanh nghiệp có xếp hạng sao.

Đây là Trang vàng mới và là nơi đầu tiên mà người tiêu dùng đến khi tìm kiếm một dịch vụ mới.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu việc này, Google có một trang web hỗ trợ tuyệt vời có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Đến đó để bắt đầu xác nhận quyền sở hữu hoặc tạo danh sách của tôi trên Google Doanh nghiệp  .

Google Doanh nghiệp “của tôi” cho phép bạn nhập thông tin về doanh nghiệp của mình để giúp khách hàng tìm thấy bạn và biết thêm về bạn trước khi mua hàng.

Dưới đây là danh sách những điều bạn thực sự muốn đảm bảo có trong danh sách của mình:

• Tên doanh nghiệp
• Địa chỉ nhà
• Số điện thoại
• Trang mạng
• Giờ (bao gồm bất kỳ giờ nghỉ lễ đặc biệt nào)
• Miêu tả
• Hình ảnh

Cập nhật bài viết mới trên web liên tục

Google thích xem nội dung mới trên trang web của bạn. Tìm ai đó trong công ty của bạn có thể cam kết sản xuất nội dung trên blog trên trang web của bạn một hoặc hai lần một tháng.

Ngoài những tín hiệu tốt mà việc viết nội dung mới gửi đến Google, một số lợi thế khác của việc viết blog bao gồm cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho khách hàng, sản xuất nội dung có thể chia sẻ cho các kênh truyền thông xã hội của bạn và cung cấp thêm cơ hội cho các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung trên blog của mình:

• Các bài viết hữu ích với các mẹo DIY có liên quan đến doanh nghiệp của bạn
• Video hướng dẫn
• Đồ họa thông tin
• Sự tham gia vào cộng đồng của công ty bạn
• Sự kiện sắp tới

Ngay khi bạn làm tất cả  năm mẹo đơn giản này, bạn sẽ dẫn đầu phần lớn đối thủ cạnh tranh của mình. SEO không dừng lại ở đó. Còn nhiều thứ khác nữa và chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn đến được nơi bạn muốn.

Nhận và phản hồi các bài đánh giá trên Google

Điều này đi đôi với danh sách Google Doanh nghiệp của bạn. Đánh giá rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào, đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia vào một lĩnh vực hoặc đang cố gắng đạt được khách hàng tiềm năng mới so với đối thủ cạnh tranh của mình. Nhưng làm thế nào bạn có thể khiến khách hàng để lại đánh giá?

Cách tốt nhất để khiến khách hàng để lại đánh giá cho bạn, không cần phải trả tiền cho một giải pháp quản lý danh tiếng, đơn giản là mời họ làm như vậy.

Những khách hàng hạnh phúc thường không nghĩ đến việc để lại đánh giá và những khách hàng điên rồ đều quá vui mừng khi đưa ra ý kiến đóng góp của họ trên một nền tảng công khai.

Vì vậy, khi bạn có một khách hàng đang say sưa về trải nghiệm tuyệt vời của họ với doanh nghiệp của bạn, hãy hỏi họ xem họ có sẵn sàng để lại đánh giá cho bạn trên Google hay không.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là họ nói không, nhưng bạn đã gieo hạt giống đó để lần sau khi họ trực tuyến, họ rất có thể để lại cho bạn một đánh giá tích cực.

Bước tiếp theo với các bài đánh giá sau khi nhận được là phản hồi chúng. Khi bạn thiết lập danh sách của tôi trên Google Doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập để đăng nhập, cho phép bạn trả lời tất cả các bài đánh giá mà bạn nhận được.

Điều quan trọng là phải trả lời tất cả các đánh giá, cả tiêu cực và tích cực. Cung cấp cho các đánh giá tích cực một câu trả lời cảm ơn ngắn gọn trong khi dành thời gian của bạn để trả lời các đánh giá tiêu cực.

Đối với những đánh giá tiêu cực, hãy trả lời một cách lịch sự và chuyên nghiệp ngay cả khi bạn không thể tin được những gì mình vừa đọc.

Một điều cũng cần lưu ý là nhận được một số đánh giá không tốt là điều không tồi. Điều này giúp bạn trông giống con người và không giống như bạn đã gửi spam xếp hạng năm sao với các bài đánh giá mang tính chất đánh lừa.

Kết luận

Mỗi chủ doanh nghiệp nhỏ cần có một kế hoạch tiếp thị vững chắc. Theo truyền thống, các quảng cáo trên đài phát thanh, bảng quảng cáo, tạp chí và danh bạ điện thoại là những nơi nên đến.

Tuy nhiên, những ngày đó đã qua lâu rồi. Tiếp thị kỹ thuật số hiện là chiến lược tiếp thị số 1 mà các doanh nghiệp nên tập trung vào trong thời đại tìm kiếm trên internet di động.

Hãy thử nghĩ xem, điều đầu tiên bạn làm khi tìm kiếm bác sĩ, nhà tạo mẫu tóc hoặc nhà hàng mới là gì? Bạn tìm kiếm trên Google. Vì vậy, bạn có thể nên đảm bảo rằng bạn cũng đang tạo cho doanh nghiệp của mình mọi cơ hội để hiển thị ở đó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải là một quá trình dễ dàng. Cần rất nhiều cống hiến và kiên nhẫn để đưa doanh nghiệp của bạn hiển thị trong đầu kết quả tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan. Nhưng khi thực hiện đúng, lợi ích có thể rất lớn.

Mặc dù cần rất nhiều nỗ lực và có thể là sự trợ giúp của các nhà phát triển web, nhưng có một số điều bạn có thể tự làm để tạo cho doanh nghiệp của mình một nền tảng tuyệt vời để được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn muốn tìm hiểu và học seo online miễn phí hãy truy cập vào đây Đào Tạo Seo Nắng Xanh

4.55 sao của 1185 phiếu bầu
Seo tổng thể
Seo tổng thể
Chiến dịch SEO Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web...
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng liên kết hoặc tài khoản xã hội, liệu công cụ tìm kiếm có thể học cách tin tưởng các trang web? Chắc chắn rồi. Nhiều người làm SEO website tin rằng độ tin cậy của một trang web...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Một cách lý tưởng nhất, nếu như bạn muốn đạt được danh tiếng tốt trên mạng xã hội và tài khoản social media thực sự, hãy thể hiện mình thật tốt, thật đáng tin cậy trên mạng xã hội-việc này vô cùng quan trọng. Có thể xem đây...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Thật sự, bạn vẫn cần phải đề cập đến thông tin về vị trí. Bạn vẫn cần phải tối ưu hóa những thẻ tiêu đề, H1s, URLs, alt text và mô tả meta. Bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, nhưng nếu không có nội dung đặc...
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Bằng việc nhận diện khách hàng tiềm năng, biết được họ là ai và hiểu được điều gì kích thích họ, thì bạn sẽ có thể tạo nên một chiến dịch kết nối họ một cách hiệu quả. Sau  tất cả, đó chẳng phải là những gì mà bạn thực sự đang tìm kiếm sao?
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ...
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh...
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và...
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó,...
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên...
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Để nắm rõ hơn về SEO chuyên nghiệp và cao cấp, bạn nên học các khóa cơ bản và chuyên sâu về SEO. Tại DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có hỗ trợ khoa học seo online 1 kèm 1, không giới hạn thời gian, linh động cho người học. Bạn có thể...
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Bạn đã được biết về cách tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề, alt, thẻ meta, anchor, và các nội dung khác dựa trên góc nhìn của SEO. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có nội dung chất lượng cao trên trang web. Trong nhiều bài...
093.784.1299
Mục lục