×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Hướng dẫn SEO phần 14: Rớt Hạng Từ Khóa SEO- Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tổng hợp những thắc mắc giới làm SEO thường gặp phải với từ khóa. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho giới làm SEO, là một ngày đen tối phát hiện ra từ khóa mình SEO bị tụt hạng.Việc rớt hạng từ khóa khiến cho người làm SEO chuyên nghiệp lo lắng. Nhưng vấn đề rớt hạng từ khóa SEO có nguyên nhân và cách khắc phục riêng của nó. Quan trọng là bạn phải tìm ra mấu chốt của vấn đề.

Hỏi: Tại sao bỗng dưng từ khóa SEO bị rớt hạng?

Đáp: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho từ khóa SEO bị rớt hạng. Ví dụ: đột nhiên thay đổi cấu trúc website khiến Google nghĩ là web đang trong giai đoạn xây dựng; link đến website bị thay đổi; website bị hack; hosting không tốt; cấu trúc không thân thiện với di động; Google thay đổi thuật toán

Hỏi: Làm thế nào để biết chính xác nguyên nhân gây ra việc từ khóa SEO bị rớt hạng?

Đáp: Để biết chính xác nguyên nhân từ khóa SEO bị rớt hạng, bạn cần phải thực hiện các cuộc kiểm tra tổng thể và chi tiết trang web. Việc từ khóa SEO bị rớt hạng có thể bị gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều bạn cần làm ngay lập tức là xem xét lại các tiến trình SEO từ nội bộ đến các yếu tố khách quan bên ngoài.

Hỏi: Thiết kế web chuẩn SEO có thể gợi ý một số cách cơ bản để khắc phục tổng thể vấn đề từ khóa SEO bị rớt hạng không?

Đáp: Khi từ khóa bị rớt hạng, bạn có thể thực hiện một số thủ thuật cơ bản để khắc phục vấn đề này. Ví dụ như là: tối ưu lại Internal Linking; cải thiện tỷ lệ chia sẻ content trên kênh mạng xã hội; tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta; cập nhật content mới trên web; nâng cao tốc độ website; xây dựng nền tảng website thân thiện với di động; thu hút người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn bằng content hữu ích với người dùng…Nhìn chung, để khắc phục vấn đề này và để thấy từ khóa được tăng hạng trở lại, cần nỗ lực kiên trì và bằng nhiều cách thức tổng hợp.

Hỏi: Làm cách nào kiểm tra rớt hạng từ khóa SEO là do liên kết mới gây ra?

Đáp: Một sự thay đổi bất ngờ trong các liên kết mới có thể dẫn đến sự suy giảm tạm thời của xếp hạng từ khóa. Để kiểm tra xem một sự thay đổi đột ngột của liên kết mới có phải là một yếu tố góp phần làm giảm thứ hạng hay không; hãy sử dụng một công cụ backlink như Ahrefs hoặc Majestic. Cả hai đều có khả năng xem các liên kết mới được phát hiện trong một thời gian nhất định. Kiểm tra các liên kết để xem chúng có thực sự mới  hay không (chứ không phải chỉ là bổ sung mới cho chỉ số công cụ backlink).

àm cách nào kiểm tra rớt hạng từ khóa SEO là do liên kết mới gây ra?

Hỏi: Hình phạt từ Google có thể làm rớt hạng từ khóa không? Nếu có, làm thế nào để kiểm tra?

Đáp: Nếu việc rớt  hạng xảy và có những backlinks nghi ngờ trỏ đến các trang bị ảnh hưởng, thì rất có khả năng là sự tụt hạng là hậu quả của một hình phạt từ Google. Trong Search Console, hãy kiểm tra thư mới, nhìn vào "Manual Action" phía dưới "Search Traffic". Đây là cách thức chính Google sẽ liên lạc với quản trị web về hình phạt được ban hành.

Hỏi: Thuật toán của Google thay đổi liên tục. Vậy làm thế nào để theo dõi và nghiên cứu mối quan hệ giữa sự cập nhật thuật toán đến việc từ khóa bị rớt hạng?

Đáp: Nhiều vị trí thay đổi nguyên nhân là do cập nhật các thuật toán mới. Trước năm 2015, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán, và cộng đồng SEO  phân tích để hiểu được lý do đằng sau những người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Khi các cập nhật đã trở nên tinh vi hơn thì ngành công nghiệp SEO đã có ít hiểu biết hơn về các tác động của các thuật toán.

Có một vài trang web, chẳng hạn như công cụ thuật toán của Google Mozcast và  công cụ thuật toán Advanced Web Ranking, thể hiện bảng xếp hạng mức độ biến động trong kết quả tìm kiếm. Hãy kiểm tra ngày những đột biến xếp hạng xảy ra so với các bộ dữ liệu.

Thuật toán của Google

Hỏi: Tỷ lệ Click-Through ảnh hưởng thế nào đến việc tụt hạng từ khóa và cách theo dõi?

Đáp: Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng tỷ lệ click-through đã ảnh hưởng đến hiệu suất xếp hạng. Nếu tỷ lệ click-through đã đột ngột giảm, điều này có thể là một nguyên nhân cho sự rớt hạng từ khóa.

Tới Search Console và xem biểu đồ tỷ lệ click-through trong hơn 90 ngày trước của các từ khóa bị ảnh hưởng để xem tỷ lệ click-through có giảm hay không. Nếu có, khám phá cách để cải thiện chúng.

Khi từ khóa SEO bị rớt hạng, thay vì lo lắng, hãy tìm nguyên nhân và tìm các khắc phục. Trong khuôn khổ bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO hy vọng mang đến cái nhìn cơ bản về vấn đề này.

Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và liên tục có những đổi mới, vì vậy nắm vững được cách thức SEO bền vững, giải pháp khắc phục rủi ro là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ vững vàng hơn trong ngành SEO nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiệt tình của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO.

Hướng dẫn SEO phần 15

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2 Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12

Hướng dẫn SEO phần 13

Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tổng hợp những thắc mắc giới làm SEO thường gặp phải với từ khóa. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho giới làm SEO, là một ngày đen tối phát hiện ra từ khóa mình SEO bị tụt
4.85 sao của 2095 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Công cụ kiểm tra web chuẩn SEO check web chuẩn seo cách kiểm tra web
Công cụ kiểm tra web chuẩn SEO check web chuẩn seo cách kiểm tra web
Công cụ thống kê và xác định chủ sở hửu trang web của google giúp bạn đếm được lượt điều hướng tìm kiếm theo địa điểm , nếu có thẻ này thì có thể xác định vị trí của trang web của bạn, google có thể ưu tiên cho những truy...
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Thẻ heading trong seo Heading Là Gì?
Bài viết có thể đọc được sẽ hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Khả năng quét là rất quan trọng đối với sự thành công của một bài viết. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy chỉ có 16% người dùng internet đọc từng từ...
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Nhưng cũng nhờ vào Dark Traffic mà chúng không kể toàn bộ câu chuyện. Việc này cũng đồng nghĩa với việc có nhiều dữ liệu mà bạn quyết định mỗi ngày là sai và bị sập. Việc này có nghĩa là những quyết định dựa trên dữ liệu của...
093.784.1299