×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Hướng dẫn SEO phần 14: Rớt Hạng Từ Khóa SEO- Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tổng hợp những thắc mắc giới làm SEO thường gặp phải với từ khóa. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho giới làm SEO, là một ngày đen tối phát hiện ra từ khóa mình SEO bị tụt hạng.Việc rớt hạng từ khóa khiến cho người làm SEO chuyên nghiệp lo lắng. Nhưng vấn đề rớt hạng từ khóa SEO có nguyên nhân và cách khắc phục riêng của nó. Quan trọng là bạn phải tìm ra mấu chốt của vấn đề.

Hỏi: Tại sao bỗng dưng từ khóa SEO bị rớt hạng?

Đáp: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho từ khóa SEO bị rớt hạng. Ví dụ: đột nhiên thay đổi cấu trúc website khiến Google nghĩ là web đang trong giai đoạn xây dựng; link đến website bị thay đổi; website bị hack; hosting không tốt; cấu trúc không thân thiện với di động; Google thay đổi thuật toán

Hỏi: Làm thế nào để biết chính xác nguyên nhân gây ra việc từ khóa SEO bị rớt hạng?

Đáp: Để biết chính xác nguyên nhân từ khóa SEO bị rớt hạng, bạn cần phải thực hiện các cuộc kiểm tra tổng thể và chi tiết trang web. Việc từ khóa SEO bị rớt hạng có thể bị gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều bạn cần làm ngay lập tức là xem xét lại các tiến trình SEO từ nội bộ đến các yếu tố khách quan bên ngoài.

Hỏi: Thiết kế web chuẩn SEO có thể gợi ý một số cách cơ bản để khắc phục tổng thể vấn đề từ khóa SEO bị rớt hạng không?

Đáp: Khi từ khóa bị rớt hạng, bạn có thể thực hiện một số thủ thuật cơ bản để khắc phục vấn đề này. Ví dụ như là: tối ưu lại Internal Linking; cải thiện tỷ lệ chia sẻ content trên kênh mạng xã hội; tối ưu hóa thẻ tiêu đề, mô tả meta; cập nhật content mới trên web; nâng cao tốc độ website; xây dựng nền tảng website thân thiện với di động; thu hút người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn bằng content hữu ích với người dùng…Nhìn chung, để khắc phục vấn đề này và để thấy từ khóa được tăng hạng trở lại, cần nỗ lực kiên trì và bằng nhiều cách thức tổng hợp.

Hỏi: Làm cách nào kiểm tra rớt hạng từ khóa SEO là do liên kết mới gây ra?

Đáp: Một sự thay đổi bất ngờ trong các liên kết mới có thể dẫn đến sự suy giảm tạm thời của xếp hạng từ khóa. Để kiểm tra xem một sự thay đổi đột ngột của liên kết mới có phải là một yếu tố góp phần làm giảm thứ hạng hay không; hãy sử dụng một công cụ backlink như Ahrefs hoặc Majestic. Cả hai đều có khả năng xem các liên kết mới được phát hiện trong một thời gian nhất định. Kiểm tra các liên kết để xem chúng có thực sự mới  hay không (chứ không phải chỉ là bổ sung mới cho chỉ số công cụ backlink).

àm cách nào kiểm tra rớt hạng từ khóa SEO là do liên kết mới gây ra?

Hỏi: Hình phạt từ Google có thể làm rớt hạng từ khóa không? Nếu có, làm thế nào để kiểm tra?

Đáp: Nếu việc rớt  hạng xảy và có những backlinks nghi ngờ trỏ đến các trang bị ảnh hưởng, thì rất có khả năng là sự tụt hạng là hậu quả của một hình phạt từ Google. Trong Search Console, hãy kiểm tra thư mới, nhìn vào "Manual Action" phía dưới "Search Traffic". Đây là cách thức chính Google sẽ liên lạc với quản trị web về hình phạt được ban hành.

Hỏi: Thuật toán của Google thay đổi liên tục. Vậy làm thế nào để theo dõi và nghiên cứu mối quan hệ giữa sự cập nhật thuật toán đến việc từ khóa bị rớt hạng?

Đáp: Nhiều vị trí thay đổi nguyên nhân là do cập nhật các thuật toán mới. Trước năm 2015, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán, và cộng đồng SEO  phân tích để hiểu được lý do đằng sau những người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Khi các cập nhật đã trở nên tinh vi hơn thì ngành công nghiệp SEO đã có ít hiểu biết hơn về các tác động của các thuật toán.

Có một vài trang web, chẳng hạn như công cụ thuật toán của Google Mozcast và  công cụ thuật toán Advanced Web Ranking, thể hiện bảng xếp hạng mức độ biến động trong kết quả tìm kiếm. Hãy kiểm tra ngày những đột biến xếp hạng xảy ra so với các bộ dữ liệu.

Thuật toán của Google

Hỏi: Tỷ lệ Click-Through ảnh hưởng thế nào đến việc tụt hạng từ khóa và cách theo dõi?

Đáp: Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng tỷ lệ click-through đã ảnh hưởng đến hiệu suất xếp hạng. Nếu tỷ lệ click-through đã đột ngột giảm, điều này có thể là một nguyên nhân cho sự rớt hạng từ khóa.

Tới Search Console và xem biểu đồ tỷ lệ click-through trong hơn 90 ngày trước của các từ khóa bị ảnh hưởng để xem tỷ lệ click-through có giảm hay không. Nếu có, khám phá cách để cải thiện chúng.

Khi từ khóa SEO bị rớt hạng, thay vì lo lắng, hãy tìm nguyên nhân và tìm các khắc phục. Trong khuôn khổ bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO hy vọng mang đến cái nhìn cơ bản về vấn đề này.

Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và liên tục có những đổi mới, vì vậy nắm vững được cách thức SEO bền vững, giải pháp khắc phục rủi ro là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ vững vàng hơn trong ngành SEO nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiệt tình của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO.

Hướng dẫn SEO phần 15

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2 Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12

Hướng dẫn SEO phần 13

Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tổng hợp những thắc mắc giới làm SEO thường gặp phải với từ khóa. Một trong những vấn đề gây đau đầu cho giới làm SEO, là một ngày đen tối phát hiện ra từ khóa mình SEO bị tụt
4.85 sao của 2095 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay "các tín hiệu". Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong ngày.
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Trên đây là một số nguyên nhân chính làm website của bạn bị rớt hạng. Bạn có thể kiểm tra xem đâu là nguyên nhân thực sự khiến bạn gặp phải tình trạng này. Từ đó tìm cách khắc phục hoặc giảm thiểu tối đa các hình phạt của google.
Phần mềm SEO miễn phí Download phần mềm seo miễn phí
Phần mềm SEO miễn phí Download phần mềm seo miễn phí
Dữ liệu SEO có giá trị nhất là giúp bạn hiểu khách truy cập và cách họ tương tác với trang web của bạn. Không có công cụ nào tôi từng sử dụng mà cung cấp dữ liệu giống như Google Analytics, và không một công cụ nào mà tôi đã đề...
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Seo không đúng cách, seo quá đà là những cách mà rất nhiều website đã lạm dụng đến. Trong quá trình hoc seo theo một quy trình thì bạn cũng có thể biết được đó là cách Seo sai, nó có hại cho website của bạn. Để hạn chế những hình...
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
Tôi đã may mắn có được cuộc phỏng vấn với Sam McRoberts, giám đốc điều hành của Vudu Marketing (Một tổ chức tư vấn SEO uy tín tại Mỹ, với tuổi đời trên 14 năm và đã tư vấn thành công cho hàng trăm tổ chức từ những công ty nhỏ đến những tập đoàn khổng lồ trong danh sách Fortune 500).
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Bạn cần giải thích giá trị SEO cho khách hàng tiềm năng, các đối tác kinh doanh hoặc các bên liên quan? Bài viết này sẽ tập trung vào 3 cách chính mà SEO mang lại giá trị cho lớn cho bất kỳ tổ chức nào.
093.784.1299