×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 21 Thảo luận SEOLàm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?

Hướng dẫn SEO phần 21: Thảo luận SEO-Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?

Backlink vẫn đóng một vai trò quan trọng trong những thuật toán của công cụ tìm kiếm Google, nhằm để tính toán sắp xếp vị trí của một trang web trên trang những kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERP). Đó là lí do tại sao backlink quan trọng. Nhưng để kiếm được những backlink có độ mạnh cao đối với những thủ thuật SEO mũ trắng thì quả thật là một thử thách.

Hướng dẫn SEO phần 21

Tuy vậy, vẫn có những có cách thức để đạt được backlink chất lượng cao. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ thảo luận những bí quyết, cách thức, công cụ để cải thiện được chất lượng backlink và nâng cao hơn nữa vị trí của trang web bạn trên công cụ tìm kiếm.

Như thế nào nghĩa là backlink chất lượng cao?

Google sẽ dựa vào một số yếu tố để đánh giá chất lượng và giá trị của các backlink.

  • Tuổi thọ của domain: Thật ra không có nhiều sự khác biệt giữa một domain có tuổi thọ 1 năm với 6 tháng, theo như Matt Cutts, một trong những chuyên gia về SEO hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những site có tuổi thọ lớn hơn thì có thể được Google tin cậy hơn, và những yếu tố này khiến cho link trỏ về có sức mạnh hơn.
  • Thẩm quyền của link: Tuổi thọ của domain, sự liên quan của các từ khóa, và các yếu tố khác đều đưa đến thẩm quyền của link. Thẩm quyền của link cũng bổ sung nhiều vào việc Google đánh giá chất lượng backlink. Để kiểm tra thẩm quyền của link, hãy sử dụng Ahref. Nó là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra profile của các backlink hiện tại và kiểm tra thẩm quyền link từ các trang web khác.
  • Mô hình liên kết tự nhiên: Các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên khôn ngoan hơn  để biết về các chiến thuật SEO mũ đen, khi người ta thiết lập các “ cánh đồng” link nhằm mục đích đẩy các backlink về website. Các trang web kém chất lượng thường sập bẫy các chiến thuật SEO mũ đen. Giờ đây, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã đủ tinh vi để tìm kiếm các mô hình liên kết link tự nhiên vào website của bạn, trái ngược với hàng tá các link đến từ các tên miền chất lượng thấp. Ví dụ như, nếu như trang web của bạn bán hồ cá, thì các liên kết đến từ blog của các người mê nuôi cá thì nghe có vẻ hợp lý. Nhưng nếu như link đến từ các nguồn không liên quan đến cá, hồ cá thì Google  sẽ đánh giá là không tin cậy.

Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?

Sở hữu được backlink chất lượng cao cần phải tốn thời gian và sự kiên trì. Để có thể thấy được hiệu quả từ backlink và thúc đẩy được vị trí của trang web bạn trên SERP, thì không thể trông đợi sau 1 đêm. Nhưng những chiến thuật này đã được chứng minh là thân thiện với Google, có thể tăng hiệu quả của backlink như là một phần của chiến lược SEO tổng thể.

Mẹo 1: Review hồ sơ backlink của bạn

Hãy dành thời gian để đánh giá hồ sơ của backlink hiện tại trên domain. Ahrefs được đề cập ở phần trên là một công cụ chuẩn mực trong ngành SEO cung cấp nguồn thông tin dồi dào, và còn có những công cụ khác để giúp bạn đánh giá profile link của website bạn. Đó là Majestic, Moz, Small SEO Tools.

Hãy tạo một file trên máy tính hoặc tạo một bảng tính, để ghi lại hồ sơ link hiện tại. Bạn cần dùng đến nó để theo dõi quá trình theo thời gian và các công việc có liên quan đến hồ sơ backlink của bạn. Hãy ghi lại hồ sơ backlink hiện tại của trang web bạn trong folder, bảng tính. Có bao nhiêu link mà bạn đang nắm giữ? Những website đó đến từ đâu? Hãy xem các website đó để xem chất lượng chúng ra sao, thứ hạng và thẩm quyền của chúng thế nào. Loại nội dung nào thì thu hút các link, và bạn có thể tận dụng các từ khóa đó không?

Mẹo 2: Lập một danh sách các bài viết và từ khóa hàng đầu của bạn

Bạn cần phải cho các website những lí do để link tới các post của bạn. Những nội dung độc đáo, có tính kết nối, có sự liên quan, có tính thẩm quyền tạo nên nền tảng cho các hoạt động link inbound. Hãy xem xét trang web hiện tại của bạn và phát triển một danh sách các content phải đọc và các mệnh đề từ khóa mang lại mức độ truy cập cao nhất. Bạn sẽ sử dụng tất cả các công cụ này như là một bàn đạp cho những nỗ lực phát triển backlink của mình.

Mẹo 3: Thêm các content có độ dài vào trang web

Những nội dung có độ dài, thường là content trên 1000 từ thì sẽ thu hút được backlink. Trong một nghiên cứu, thì trung bình kết quả tìm kiếm trên trang nhất của Google chứa những content có chứa 1889 từ. Hãy phát triển nguồn nội dung tốt cho trang web của bạn ngay bây giờ, mở rộng chúng, thêm số lượng từ vào. Thêm các hình ảnh vào nội dung. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các trang có xếp hạng tốt thì có ít nhất một hình trên đó.

Mẹo 4: Lập danh sách các website mà bạn muốn link tới website của bạn và bắt đầu nỗ lực kiếm bài viết của khách

Bài viết của khách cho phép bạn thêm vào các backlink tự nhiên vào website từ số lượng lớn các site. Bạn đưa ra một chủ đề cho webmaster, và nếu như người đó thích chủ đề bạn đưa ra, bạn hãy gửi bài viết của bạn. Trong việc trao đổi nội dung, các webmaster sẽ link tới website của bạn. Việc này cần mất thời gian để phát triển nội dung cho các  trang khác. Vì vậy bạn cần nâng cao tốc độ hoặc thuê một freelancer chuyên nghiệp để tạo ra các bài viết cho bạn. Đừng bao giờ sử dụng các nội dung hiện có hoặc nội dung trùng lặp, vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến các nỗ lực SEO của bạn.

Mẹo 5: Pitch nội dung tốt nhất của bạn đến các trang web

Một chiến thuật khác để có được backlink là email các webmaster khác trong danh sách mục tiêu để link về content của bạn. Nếu như content đủ hay, hoặc đủ liên quan đến các khách hàng tiềm năng trang web của họ, thì có thể họ sẽ cân nhắc lời đề nghị của bạn. Hãy cung cấp cho họ các cụm từ khóa mà bạn muốn link tới web bạn, và kiên nhẫn chờ đợi. Có khi mất tới 2 tuần thì họ mới phản hồi.

Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm 2016. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên SERPs. Do đó, bạn càng cố gắng cải thiện hồ sơ backlink, thì bạn càng có nhiều cơ hội có thứ hạng tốt trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn SEO phần 21 Thảo luận SEOLàm thế nào để kiếm được backlink chất lượng? Backlink vẫn đóng một vai trò quan trọng trong những thuật toán của công cụ tìm kiếm Google, nhằm để tính toán ắp xếp vị trí của một trang web trên trang những kết quả của công cụ tìm kiếm SERP. Đó là lí do tại
4.85 sao của 1425 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 21
Hướng dẫn SEO phần 21
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Bạn sẽ phải hành động và giành được những đường link đó. Thông thường, bước khó nhất trong việc xây dựng đường link chính là tìm được nơi có những đường dẫn link tốt. Bạn nếu như muốn thành công thì pbhải lặp đi lặp...
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất
Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất. Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này chắc chắn là không đồng nghĩa với việc bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Sắp đến cuối năm nay và chuẩn bị bước sang năm mới bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch backlinks hay quyết định là tiếp tục chiến dịch xây dựng link như hiện tại. Chuyên gia SEO Harry Hoang, SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cho chúng...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Lập biểu đồ quản lý và theo dõi backlink hiệu quả
Trong giao diện hiện ra, nhìn vào bên phải, các bạn sẽ thấy một khung gồm 5 ô trống, thứ tự lần lượt là : Choose fields, Report Filter, Legend Fields, Axis Fields và Values.
Phần mềm kiểm tra Backlink Ahrefs Chack Backlink
Phần mềm kiểm tra Backlink Ahrefs Chack Backlink
Đối với các SEO, ngoài việc Tối ưu Onpage ra,  thì việc theo dõi xây dựng Backlink cực kì quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình SEO, chúng ta có thể sử dụng các công cụ như: Open Site Explorer, Traffic Travis, SEO SpyGlass, Link...
Những backlink miễn phí chất lượng cao cực kỳ hiệu quả trong SEO Web
Những backlink miễn phí chất lượng cao cực kỳ hiệu quả trong SEO Web
Tích hợp chiến lược nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội là một phương pháp rất hiệu quả trong việc xây dựng liên kết. Nhiều người tiếp cận được nội dung tốt thông qua việc chia sẻ xã hội, và đó là lý do rất quan...
Backlink miễn phí 6 bước giúp thúc đẩy backlink và thứ hạng gấp 5 lần
Backlink miễn phí 6 bước giúp thúc đẩy backlink và thứ hạng gấp 5 lần
Bạn có bao giờ cố gắng tạo ra những content thật hay để đăng lên website; nhưng mà bạn vẫn chưa thấy được lượng truy cập khả quan hoặc sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng?
093.784.1299