×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.

Hướng dẫn SEO phần 9

Dưới đây là một số hành động tiêu cực trong SEO không nên làm

Làm nội dung na ná nội dung khác

Đáp lại những lời phàn nàn của người dùng về việc đưa ra những kết quả tìm kiếm na ná nhau, Google đã tung ra một cập nhật Panda vào tháng 2/2011. Mục tiêu của Panda là nhận dạng những nội dung na ná nhau, hay nội dung thiếu tính hữu ích.

Hình phạt của Panda là xem những nội dung na ná nhau như là một hình thức spam.

Bây giờ thì không ai còn hỏi liệu một nội dung có tính liên quan hay không, mà là sẽ hỏi liệu nội dung có hữu ích với người dùng hay không.

Che đậy

Làm thế nào mà bạn che đậy trang của mình để công cụ tìm kiếm hiển thị theo một phiên bản hoàn toàn khác với phiên bản người dùng thấy?

Người ta gọi đó là cách che đậy. Công cụ tìm kiếm không thích điều này. Nó là một trong những điều tệ hại mà bạn có thể làm. Google tự thân nó còn cấm hành vi tự che đậy, việc này hoàn toàn là nghiêm túc.

Trong khi hầu hết mọi người đều không có khả năng spam công cụ tìm kiếm, ngược lại là hành động che đậy. Đó là lí do tại sao sẽ có một hình phạt nặng nề nếu bạn bị phát hiện làm như vậy.

Nhồi từ khóa

Một trong những chiến lược spam cũ kỹ, lâu đời nhất, nhưng vẫn thường được sử dụng là nhồi từ khóa. Và công cụ tìm kiếm không thích điều này. Những công cụ tìm kiếm cho biết rằng hãy dùng từ ngữ mà bạn muốn được tìm thấy trên trang của bạn. Ok, bạn đã hiểu và bắt đầu dùng càng nhiều từ khóa càng tốt. Khoảng 100 lần chẳng hạn. Và Google ơi, vậy đã đủ chưa?

Thực sự là hoàn toàn không. Nhồi từ khóa là cách nhanh nhất giúp bạn mau bị phạt.

Bao nhiêu thì gọi là quá nhiều? Không có câu trả lời chính xác nào ở đây. Đa phần những người làm SEO mới không biết cách làm phù hợp và có thể quyết định bao nhiêu từ cho một bài/dòng.

Ẩn tiêu đề

Khi bạn quyết định ẩn từ khóa, suy nghĩ tiếp bạn của bạn sẽ là : “Tại sao mình không ẩn tất cả đoạn văn mà người dùng muốn nhìn thấy?”. Bạn có thể làm một văn bản màu trắng, vì nó trộn lẫn với màu của trang. Khi làm như vậy, xem như là bạn spam công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm không thích bất kỳ điều gì che giấu, bị ẩn. Google muốn thấy tất cả mà người dùng thấy. Đừng che giấu văn bản, cho dù đó là sử dụng style, font, hiển thị.

Quảng cáo che mất nội dung trang

Bạn có bao giờ truy cập một trang và thấy thật khó khăn để xem nội dung trang, vì nó bị quảng cáo, pop-up che mất không? Đó là những gì thuật toán Page Layout có nhiệm vụ xác định.

Thường được xem là hình phạt Top Heavy, hình phạt này dành cho những trang nào khiến cho người dùng có trải nghiệm xấu, vì đặt quá nhiều quảng cáo trên trang che khuất nội dung. Nên đừng khiến cho người dùng của bạn phải tìm nội dung trên web của bạn thêm một lần nữa, ngay trên chính trang web của bạn.

Theo như tuyên bố của Google, Google sẽ tạo hình phạt 11 tháng cho hành động mua link.

Các cuộc tranh luận về việc Google có nên hành động như vậy hay không đã diễn ra nhiều năm liền. Điểm mấu chốt là để xếp hạng trên Google, bạn phải tuân theo luật của Google. Và các luật này không cho phép mua hay bán link theo cách để kiếm cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chọn cách bỏ qua luật của Google, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho việc bị phạt nếu không may bị bắt. Và bạn đừng tin vào những chương trình cho bạn link trả tiền mà không bị phát hiện. Hoàn toàn là không có.

Link spam Bạn bị cám dỗ bởi việc chạy xung quanh và thả link trên các forum và blog, tất cả được tối ưu hóa cao, với sự giúp đỡ của các phần mềm tự động. Bạn sai lầm. Bạn không hề làm SEO đúng cách, tuy buồn nhưng thực sự là vậy.

Tất cả mọi người ghét spam mà bạn để lại và có ấn tượng xấu về SEO. Và cả những người làm SEO cũng sẽ ghét bạn. Nếu bạn bị bắt gặp làm như vậy, thuật toán Penguin sẽ phát hiện và công ty bạn sẽ rơi vào trạng thái sẽ bị hình phạt. Bạn có thể chối bỏ những liên kết cả trên Google và Bing với hy vọng là sẽ được cứu chuộc và có lại một sự khởi đầu tốt hơn. 

Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
4.85 sao của 1739 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 9
Hướng dẫn SEO phần 9
Đào tạo seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Top 7 thủ thuật SEO hàng đầu trong năm 2022 hiệu quả nhất
Top 7 thủ thuật SEO hàng đầu trong năm 2022 hiệu quả nhất
Điều gì khiến cho một trang web đạt chuẩn kỹ thuật SEO hoàn hảo? Dưới đây, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn  7 yếu tố có khả năng sẽ đóng một phần vô cùng quan trọng trong kỹ thuật SEO trong năm 2022.
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda.
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Những thành phần quyết định khi seo web có hiệu quả không
Lựa chọn hệ thống từ khóa, chiến lược nội dung. Điều tôi nhấn mạnh là hệ thống và chiến lược, muốn seo một từ khóa khó, thì trước tiên phải seo các từ khóa dễ có liên quan, cần đặt ra chiến lược rõ ràng để lên kế hoạch...
Định nghĩa Sandbox và TrustRank
Định nghĩa Sandbox và TrustRank
Vì lý do đó, những website mới thường phải đối mặt với vấn đề bộ lọc nhiều hơn so với website ra đời lâu hơn. Có thể xảy ra trường hợp website mới đạt được thứ hạng cao , sau đó lại biến mất trong vài tháng. Hiện tượng này gọi là hiệu ứng Sandbox.
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
Google không xem tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một tín hiệu xếp hạng, tuy nhiên, một số sáng chế của Google ngụ ý rằng CTR có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng. Thêm vào đó, chúng ta không nên quên các thử nghiệm trong thực tế trên...
6 lý do tụt thứ hạng ở công cụ tìm kiếm seo web spam
6 lý do tụt thứ hạng ở công cụ tìm kiếm seo web spam
Ai mà không muốn trang web mình xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Vì vậy nếu như bạn không làm gì để cải thiện trang web của mình thì những trang web khác sẽ được đăng lên trang đầu thay vì trang web của bạn. Rất nhiều trang...
Những lời khuyên để cải thiện xếp hạng bằng giọng nói seo voice search
Những lời khuyên để cải thiện xếp hạng bằng giọng nói seo voice search
Voice Search là một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong thế giới thay đổi nhanh chóng của Search Marketing, việc trang web của bạn có thể tìm thấy bằng giọng nói là một lợi thế vô cùng lớn.
093.784.1299
Mục lục