×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 4 HƯỚNG DẪN HỌC SEO NĂM 2020

Hướng dẫn SEO phần 4: Mã HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo ra các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Dưới đây là một số các yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

Hướng dẫn SEO phần 4

HT: Thẻ tiêu đề HTML

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết khác nhau nhưng đã cho tất cả cùng các tiêu đề. Làm thế nào mọi người sẽ hiểu rằng 100 cuốn sách tất cả là về các chủ đề khác nhau?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau, và chúng đã có  tiêu đề khác nhau. Những tựa đề không mang tính mô tả - có lẽ chỉ là một hoặc hai từ duy nhất. Một lần nữa, làm thế nào ai biết, trong nháy mắt, cuốn sách đó là về những gì?

Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn sách trong ví dụ trên. Trong thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn được coi là xấu hay không mang tính mô tả,  sẽ thay đổi chúng.

Vì vậy, suy nghĩ về những tiêu đề mà bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy, dựa trên các nghiên cứu từ khóa mà bạn đã thực hiện. Sau đó, làm tiêu đề mô tả duy nhất cho mỗi trang web của bạn.

HD: Thẻ mô tả Meta

Các thẻ meta mô tả, một trong những yếu tố HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề nghị cách bạn muốn trang của bạn được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Nếu tiêu đề HTML là tương đương với một tiêu đề cuốn sách, thì thẻ mô tả meta giống như lời giới thiệu ở mặt sau mô tả cuốn sách.

Về thuần túy SEO sẽ lập luận rằng các thẻ meta mô tả không phải là một "yếu tố xếp hạng" và  nó không thực sự giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, nó là một "yếu tố hiển thị,"  là cái gì đó giúp bạn làm thế nào xem xét nếu bạn xuất hiện trong các kết quả đầu do các yếu tố khác.

Về mặt kỹ thuật, đó là chính xác. Và đó là một trong những lý do THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO quyết định gọi đó là những yếu tố "thành công" thay vì các yếu tố xếp hạng. Một thẻ mô tả meta có chứa các từ khóa tìm kiếm (in đậm) có thể bắt mắt của người dùng. Một mô tả meta được trình bày tốt có thể giúp 'bán' kết quả cho người dùng. Cả hai có thể dẫn đến lượt nhấp chuột bổ sung cho trang web của bạn. Như vậy, nó có ý nghĩa là:  các thẻ meta mô tả được tính là một yếu tố thành công.

Như đã nói trước, có một thẻ meta mô tả không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Công cụ tìm kiếm có thể tạo ra các mô tả khác nhau dựa trên những gì họ cho là phù hợp nhất cho một truy vấn cụ thể. Nhưng nó làm tăng tỷ lệ cược rằng những gì bạn thích sẽ xuất hiện. Và thật dễ dàng để làm. Vậy hãy làm đi. Hs: Dữ liệu  cấu trúc

Bạn có thể “nói”điều gì cho công cụ tìm kiếm rằng nội dung bạn đã đạt chuẩn trong "ngôn ngữ"? Về mặt kỹ thuật, các trang web có thể sử dụng  mark up đặc biệt (code) giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu các chi tiết về nội dung và cấu trúc site dễ dàng.

Kết quả của cấu trúc dữ liệu thường được chuyển thành những gì được gọi là một “rich snippet”, một danh sách tìm kiếm có thêm những yếu tố làm cho nó hấp dẫn hơn và hữu ích với người dùng. Đoạn “rich snippet” phổ biến nhất mà bạn có khả năng gặp phải là đánh giá / xếp hạng mà thường bao gồm các biểu tượng ngôi sao bắt mắt.

Trong khi việc sử dụng các cấu trúc dữ liệu có thể không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng đó rõ ràng là một yếu tố thành công. Một danh sách với một đoạn mã phong phú sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Và công cụ tìm kiếm rất sẵn sàng cho chủ sở hữu trang web cơ hội nắm lấy dữ liệu có cấu trúc, cung cấp những cách thức mới và dễ dàng hơn cho các webmaster am hiểu công nghệ.

Hh: Tiêu đề Từ khóa

Bạn có thấy tiêu đề ở trên cùng của trang này? Mã HTML được sử dụng để làm một thẻ tiêu đề. Trong trường hợp này, tiêu đề ở trên cùng là thẻ H1.

Bạn có thấy các tiêu đề phụ trên trang web? Chúng cũng sử dụng thẻ tiêu đề. Mỗi tiêu đề là thuộc level tiếp theo, sử dụng thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách thức để xác định các phần quan trọng của một trang web. Công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng như là manh mối để xác định một trang là về cái gì. Nếu những gì bạn muốn truyền tải được tìm thấy trong các thẻ tiêu đề, bạn có cơ hội tăng thêm cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm cho những từ đó.

Đương nhiên, kiến ​​thức này đã gây ra một số tình huống người làm thẻ lạm dụng. Họ sẽ đặt toàn bộ đoạn văn trong các thẻ tiêu đề. Điều đó không giúp ích chút nào. Thẻ tiêu đề là để làm cho nội dung dễ đọc cho người sử dụng, vì nó là dành cho công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề rất hữu ích khi chúng phản ánh cơ cấu hợp lý (hoặc phác thảo) của một trang. Nếu bạn có một dòng tiêu đề chính, sử dụng thẻ H1. Những tiêu đề có liên quan cần sử dụng thẻ H2. Sử dụng tiêu đề có ý nghĩa và chúng có thể củng cố các yếu tố xếp hạng khác.

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2 Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 5
ướng dẫn SEO phần 4 Mã TML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm TML là mã cơ bản được sử dụng để tạo ra các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố TML cụ thể. Dưới đây là một số các yếu tố TML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO. T Thẻ tiêu đề
4.85 sao của 670 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 4 HƯỚNG DẪN HỌC SEO NĂM 2020
Hướng dẫn SEO phần 4 HƯỚNG DẪN HỌC SEO NĂM 2020
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SEO offpage năm 2021? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2021
SEO offpage năm 2021? Những công cụ tối ưu hóa cho năm 2021
Các chuyên gia SEO đều tin rằng cấu trúc link nội tuyến của web page là cách thức tốt để đạt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là SEO onpage thì quan trọng hơn bất kỳ thứ gì. Sự chuyển hướng của trang web càng tốt...
7 cách để tăng tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất
7 cách để tăng tỷ lệ nhấp chuột trong kết quả tìm kiếm hiệu quả nhất
Viết tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò, Tối ưu thẻ thẻ meta description, Sử dụng Google Rich Snippets, Hiển thị Breadcrumb trên Google Search, Hiển thị avatar trên Google với Google Authorship, Hiển thị Sitelinks, Tối ưu hóa Google Instant Preview. Là những...
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các thiết kế Reponsive để phục vụ cho việc hiển thị nội dung HTML cho một link dẫn – URL trên mọi nền tảng chỉ bằng một và chỉ một URL, thay vì phải có thêm phiên bản mobile. Điều này giúp SE...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Bí quyết tối ưu hóa tìm kiếm thương hiệu
Bí quyết tối ưu hóa tìm kiếm thương hiệu
Hầu hết những người tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm đều tập trung vào những kết quả hoàn toàn hữu cơ, dựa trên những từ khóa hữu cơ có liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực của bạn. Ví dụ như, nếu bạn là một đơn vị...
Chiến dịch seo năm 2021 Hướng dẫn seo năm 2021
Chiến dịch seo năm 2021 Hướng dẫn seo năm 2021
Schema là một loại hình dữ liệu có cấu trúc giúp Google và các bộ máy tìm kiếm khác trả lại kết quả nhiều thông tin hơn cho người dùng của họ. Việc thêm Schema markup vào trang web của bạn sẽ giúp cải thiện rich snippets trong SERPs cũng...
Plugin tìm kiếm cho WordPress tạo bộ lọc tìm kiếm WordPress
Plugin tìm kiếm cho WordPress tạo bộ lọc tìm kiếm WordPress
Tìm kiếm là một quá trình trực quan. Việc tăng hiệu năng tìm kiếm giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Nó còn giúp có thêm uy tín thương hiệu nhờ duy trì độ hài lòng của khách hàng thân thiết. Vì vậy, hy vọng những...
Hướng dẫn vừa làm seo vừa tìm kiếm khách hàng qua mạng hiệu quả
Hướng dẫn vừa làm seo vừa tìm kiếm khách hàng qua mạng hiệu quả
Đối với seeding dạng thảo luận : vấn đề bạn đưa ra phải HOT, phải phân tích sâu để được hưởng ứng cao. Bạn cần chú ý đừng chèn backlink trong phần nội dung thảo luận, hãy chèn xuống dưới cùng. VD, ở dưới cùng bài viết bạn...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
093.784.1299