• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu

Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ dàng nhất mà bạn có thể làm, vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm và thử nghiệm trước rồi.

Bạn mới chân ướt chân ráo làm nghề SEO? DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ hướng dẫn 7 thủ thuật cơ bản, đơn giản và nhanh chóng cho bạn.

Hướng dẫn SEO phần 16

Có thể bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy được cách thức làm SEO rồi. Nó dễ như trở bàn tay, chỉ đơn giản là: từ khóa tốt cho sản phẩm, tối ưu hóa tiêu đề và nội dung, một sitemap XML. Tuy nhiên, bạn có thể không rõ điều này: bạn rất khó mà đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn trên SERP của Google cho các từ khóa bạn đang thèm khát nhất.

Bạn có thể không có thời gian, nguồn lực ngay trong hiện tại để làm một trang web thật hoành tráng hay là cam kết theo đuổi chiến lược SEO lâu dài. Bạn có thể chỉ đơn giản, cần vài thủ thuật tinh chỉnh cần thiết để đưa mọi thứ vào quỹ đạo.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có ngay điều bạn đang cần: không cần phải tốn đến vài năm học SEO thì mới biết làm. Những thủ thuật DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Bạn thậm chí không cần phải thay đổi các phần quan trọng trong trang web của bạn. Nào, chúng ta bắt đầu.

1. Phân thẩm quyền liên kết trang web của bạn đến những trang quan trọng nhất

Một cách tự nhiên và thông thường nhất thì trang chủ của bạn thu hút nhiều link hơn so với bất kỳ trang nào khác trong web. Một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn là nên đảm bảo rằng thẩm quyền liên kết đạt được chuyển hướng một cách hiệu quả từ trang chủ đến các trang bổ sung quan trọng nhất. Trong khi Google có thể làm cho JavaScript và AJAX tốt hơn bao giờ hết, thì phần đặt cược quan trọng nhất của bạn là ở link HTML.

Bạn có thể đã đảm bảo rằng danh mục những trang quan trọng nhất đã được bao gồm trong top trên. Nhưng còn về việc bao gồm liên kết đến các sản phẩm quan trọng nhất trong trang chủ thì sao? Nếu như bạn không có những trang sản phẩm, thì hãy đưa những bài báo, trang đích vào trong trang chủ. Liên kết trong một trang sẽ cơ bản vượt qua thẩm quyền link hơn liên kết định vị, các biệt là các liên kết footer.

Tạo ra các liên kết rõ ràng, nổi bật thì rõ ràng là hữu ích, nhìn từ góc nhìn của người dùng. Bởi vì nó đảm bảo rằng người ta có thể tìm thấy các thứ tốt nhất của trang web bạn một cách nhanh chóng.

2. Ngưng dùng các hình ảnh kích thước lớn

Có rất nhiều website có hình ảnh lớn, vô cùng lớn trên trang chủ. Thường thì người làm thiết kế hay sáng tạo nội dung không cân nhắc về kích kích thước file hay là độ phân giải hình ảnh trước khi add vào một trang. Họ sẽ không giảm tải kích thước từ maximum xuống kích thước cần thiết trong một trang, họ cũng không lưu nó ở mức kích thước phù hợp.

Một hình ảnh rất lớn ( có khi lên đến 6MB chiều rộng trên trang chủ) có thể làm chậm lại tốc độ tải trang, vô tình làm ảnh hưởng đến xếp hạng trang web và làm trải nghiệm người dùng không tốt, cũng như là tỷ lệ chuyển đổi.

Thường rất dễ dàng để làm việc là tối ưu hóa kích thước của một hình ảnh đến mức hợp lý hơn rồi upload nó lên. Đây là thủ thuật SEO nhanh chóng số 1 mà bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ tải trang.

Sử dụng công cụ như là WebPageTest để kiểm tra kích thước của tất cả các yếu tố trên trang. Hoặc bạn có thể sử dụng Developer Tools. Hãy kiểm tra các hình ảnh, và nhờ thiết kế tối ưu nó lại. Hướng dẫn người mà tạo nội dung và upload nội dung của bạn có thói quen kiểm tra kích thước hình ảnh trước khi đăng tải bất kỳ thứ gì.

3. Kiểm tra là mọi người không truy cập vào các trang bị lỗi 404

Hãy kiểm tra các URLs mà quay lại lỗi 404 trên trang của bạn, và để cho các liên kết ngoài trỏ vào chúng. Google Search Console cho người làm SEO cơ hội kiểm tra những trang 404 trên website của bạn, và thấy được liệu chúng có được liên kết tới hay không ( và từ đâu ). Nếu như bạn có trang được liên kết bên ngoài mà đưa lại kết quả 404, thì hãy ưu tiên sủa nó càng sớm càng tốt.

Thực hiện: Vào Google Search Console, đến Crawl->Crawl Error->Not Found và click vào mỗi URL đưa về 404. Google sẽ thường xuyên phân loại các lỗi theo mức độ quan trọng nhất- ít quan trọng nhất, đi kèm với liên kết ngoài. Sau khi click vào URL, chọn tab Linked From và nó sẽ cho bạn thấy URLs liên kết với trang. Hãy đảm bảo là những URL 404 này là được chuyển hướng 301 tới những URL liên quan nhất trong trang web của bạn.

Kiểm tra là mọi người không truy cập vào các trang bị lỗi 404

Khi bạn đã thành thạo loại liên kết này, bạn có thể sẽ muốn tăng thêm GSC với các công cụ phân tích liên kết khác, như là Link Research Tools’s Link Juice Recovery Tool và báo cáo Ahrefs’ Broken Link.

4. Tận dụng các microsite, bài viết, video mà không nằm trên trang chính

Video, bài viết, microsite có thể là cách tuyệt vời để hu hút sự nhận diện thương hiệu và sự chú ý. Tuy nhiên, nếu như bạn đang lưu trữ các Content trên các domain khác, thì có thể bạn đang lãng phí cơ hội SEO. Nếu như những link này trỏ về những nơi nào khác không phải là trang chủ của bạn, thì bạn đang bỏ phí rất nhiều lợi ích từ SEO.

Cách tốt nhất, theo như quan điểm của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, là hãy lưu trữ Content trên chính trang web của bạn. Sau đó, hãy cố gắng tìm những cách để trực tiếp mang lại lượng truy cập và thẩm quyền từ Content đó đến các trang đích quan trọng nhất, sản phẩm quan trọng nhất của bạn.

5. Sử dụng các diễn đàn, kênh mạng xã hội để tìm ra những từ khóa và chủ đề có giá trị trước đối thủ cạnh tranh một bước

Nắm bắt một từ khóa có giá trị trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn quan tâm bằng cách ưu tiên theo dõi các nội dung giao tiếp trên mạng xã hội, và các diễn đàn. Lưu ý đến cách đề cập, câu hỏi, nội dung mang tính định kỳ. Tìm cách đưa nó vào nội dung, blog của trang web bạn.

Điều này không chỉ giúp bạn đạt xếp hạng tốt cho câu hỏi hay mệnh đề đó. Mà còn giúp bạn định vị một vị trí quan trọng ở thẩm quyền giải đáp tất cả thắc mắc mọi người cần, mà không phải ai cũng biết chính xác. Có được loại nội dung này  trước đối thủ cạnh tranh của bạn, sẽ mang lại ưu thế về mặt tri thức, tầm nhìn, mà còn ở mặt xếp hạng và lượng truy cập.

Đôi khi bạn sẽ phát hiện có những từ khóa mà bạn không hề tưởng tượng ra trước đây là có liên quan đến sản phẩm của bạn. Ví dụ, một nhà bán lẻ nội thất trẻ em có thể chọn “ tên trẻ em” như là một từ khóa mục tiêu, cho dù họ chẳng có gì để bán xung quanh chủ đề đó. Nếu như chủ đề đó chỉ có tính liên quan một cách gián tiếp, nhưng lại được chính đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hay tìm kiếm, thì hãy lưu ý đưa nó vào trong chiến lược Content của bạn.

6. Tăng khả năng hiển thị của web bạn trên danh sách SERP với những đoạn bổ sung phong phú

Bạn nhìn vào đây, bạn muốn click vào link nào hơn?

slackline set on Google Search slackline kit on Google Search

Snippet ( đoạn thông tin bổ sung) giống như chiếc nơ đeo trên cổ chú mèo đáng yêu. Chú mèo dễ thương thì tự bản thân nó đã tuyệt rồi, vì nó được nằm trong danh sách trang 1. Nhưng thêm vào một chiếc nơ snippet vào nữa thì con mèo đó trở thành điều gì đó khó mà cưỡng lại được. Đoạn snippet phong phú là một chiến thuật SEO vô cùng hiệu quả. Cùng với một số mô tả meta hay, thẻ tiêu đề tốt, chúng khiến cho link trang web bạn nổi bật hơn hẳn giữa các cái tên khác.

Snippet đưa vào trong mỗi SERP là một cơ hội SEO to lớn, mang lại lượt click, chuyển đổi cao hơn. Rating cho người tìm kiếm biết được sản phẩm/dịch vụ đó đạt chất lượng cao, là bằng chứng cho thấy nó “ đã” làm hài lòng người mua hàng.

Thông thường là link có thẩm quyền sẽ rất quan trọng cho thứ hạng trong Google. Một điều đơn giản bạn có thể thực hiện được là tìm ra các mối liên kết với nhiều đối thủ cạnh tranh. Nó có thể là một tạp chí thương mại, một trang chuyên về review, một diễn đàn hoặc một blog.

Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ dàng nhất mà bạn có thể làm, vì đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm và thử nghiệm trước rồi.

4.65 sao của 1158 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 16
Hướng dẫn SEO phần 16
Đào tạo seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web...
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng liên kết hoặc tài khoản xã hội, liệu công cụ tìm kiếm có thể học cách tin tưởng các trang web? Chắc chắn rồi. Nhiều người làm SEO website tin rằng độ tin cậy của một trang web...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Một cách lý tưởng nhất, nếu như bạn muốn đạt được danh tiếng tốt trên mạng xã hội và tài khoản social media thực sự, hãy thể hiện mình thật tốt, thật đáng tin cậy trên mạng xã hội-việc này vô cùng quan trọng. Có thể xem đây...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Thật sự, bạn vẫn cần phải đề cập đến thông tin về vị trí. Bạn vẫn cần phải tối ưu hóa những thẻ tiêu đề, H1s, URLs, alt text và mô tả meta. Bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, nhưng nếu không có nội dung đặc...
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Bằng việc nhận diện khách hàng tiềm năng, biết được họ là ai và hiểu được điều gì kích thích họ, thì bạn sẽ có thể tạo nên một chiến dịch kết nối họ một cách hiệu quả. Sau  tất cả, đó chẳng phải là những gì mà bạn thực sự đang tìm kiếm sao?
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh...
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và...
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản
Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó,...
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên...
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Để nắm rõ hơn về SEO chuyên nghiệp và cao cấp, bạn nên học các khóa cơ bản và chuyên sâu về SEO. Tại DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có hỗ trợ khoa học seo online 1 kèm 1, không giới hạn thời gian, linh động cho người học. Bạn có thể...
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Bạn đã được biết về cách tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề, alt, thẻ meta, anchor, và các nội dung khác dựa trên góc nhìn của SEO. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có nội dung chất lượng cao trên trang web. Trong nhiều bài...
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả. Ở đây...
093.784.1299
Mục lục