×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản

1. Khái niệm SEO và các loại SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ), là quá trình thúc đẩy thay đổi thứ hạng của một web page hoặc website trên các kết quả của công cụ tìm kiếm bằng việc sử dụng các từ khóa, mệnh đề. Có 2 loại SEO là: tối ưu hóa On-page, Off-page.

Hướng dẫn SEO phần 19

2. Những công cụ SEO nào phổ biến nhất?

Những công cụ SEO người làm SEO thường dùng như là Google Analytic, Keyword Search, Alexa, Open Site Explorer, Google Webmaster.

3. Định nghĩa Backlink

Backlink là số lượng link trỏ về trang website, webpage.

4. Outbound Link là gì?

Outbound Link là link của trang web của chúng ta hướng, trỏ tới các webpage, website khác.

5. Chức năng của Googlebot

Để lập chỉ mục cho một webpage, Google sử dụng phần mềm Googlebot. Việc tìm kiếm, dò thám, lập chỉ mục một webpage được Googlebot thực hiện thông qua việc thu thập các thông tin chi tiết về webpage đó.

6. Giới thiệu Cross linking và chức năng của nó

 • Cross linking được dùng để mô tả quá trình liên kết một trang này tới một trang khác, và cho phép cách thức truy cập vào nó.
 • Nó cung cấp cho người dùng các trang gợi ý tham khảo bao gồm nội dung có liên quan đến việc tìm kiếm.
 • Nó phục vụ cho mục đích hiển thị trang trên các công cụ tìm kiếm sử dụng các công cụ, phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO).
 • Việc xếp hạng site được tính toán dựa  trên cơ sở độ liên quan của site và sau đó là được phản ánh trên công cụ tìm kiếm.
 • Nó sử dụng các công cụ SEO cung cấp các link đối ứng và inbound link.

7. Mục đích chính của việc sử dụng từ khóa trong SEO

Từ khóa là những từ đơn lẻ, và sử dụng các từ khóa tạo thành mệnh đề. Những từ khóa, mệnh đề được công cụ tìm kiếm sử dụng để định vị mọi thứ trên internet. Các công cụ tìm kiếm lưu trữ các từ khóa trong dữ liệu. Khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm, nó sẽ cố gắng đưa ra những kết quả liên quan nhất có thể.

8. Chức năng của Body Content Relevance

Là một đoạn text ( nội dung) không có chứa hình ảnh nào trên một web page. Nó giúp tối ưu hóa trang web, và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

9. Spider, Robots, Crawler là gì và chức năng của nó ra sao?

Spider, Robots, Crawler- chúng đều là một, được gọi bằng những cái tên khác nhau. Nó là một phần mềm theo dõi, tìm kiếm những link khác nhau trên Internet, rồi lấy nội dung từ các trang web khác nhau, lập chỉ mục cho công cụ tìm kiếm.

10.  Nếu như không có bất cứ điều gì xảy ra khi tìm kiếm trên tên miền, thì điều đó nghĩa là gì?

Khi thực hiện tìm kiếm trên tên miền mà không có bất kỳ điều gì xảy ra, thì có 3 khả năng: thứ nhất, trang web bị các công cụ tìm kiếm chặn; thứ hai, có thể là chưa được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục; thứ ba, một số vấn đề kinh điển.

11. Cloaking trong SEO nghĩa là  thế nào?

Cloaking là một thủ thuật gian lận các công cụ tìm kiếm. Nghĩa là một nội dung khi hiển thị trước công cụ tìm kiếm thì khác với khi hiển thị trước người dùng.

12.  Có bao nhiêu thẻ Meta trong SEO và giới hạn ký tự của chúng là bao nhiêu?

Có hai loại thẻ Meta trong SEO. Thẻ meta mô tả  ( Description Meta ) thì giới hạn 150 ký tự.  Thẻ meta từ khóa (Keyword Meta) thì giới hạn 200 ký tự.

 13. Giới hạn bao nhiêu ký tự trong thẻ Title?

Chúng ta có thể thêm 70 ký tự trong thẻ Title.

14. Google Sandbox là gì?

Google Sandbox đánh giá tiêu chuẩn các trang web. Nói cách khác, các trang web mới ra đời, thì thứ hạng của nó được lưu trữ trong Google Sandbox cho đến khi trang web đó chứng minh được giá trị, xứng đáng được xếp hạng.

15.  Black Hat SEO là gì?

Để đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, các website sẽ dùng các thủ thuật, phương pháp và chúng được chia thành 2 loại. White Hat SEO được các công cụ tìm kiếm chấp nhận và Black Hat SEO không được công cụ tìm kiếm chấp nhận.

 16. Tên một số công cụ Black Hat SEO

 • Link Farming
 • Hidden text, etc
 • Gateway, Doorway pages
 • Cloaking
 • Keyword Stuffing

17. Sự khác biệt giữa link nofollow và dofollow như thế nào?

Link “ nofollow ” là các link không đạt theo chuẩn của các công cụ tìm kiếm, và do đó nó không thể được lập chỉ mục. Link “ dofollow ” là dạng hyperlink và nó đạt tất cả các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm, có tác động lên thứ hạng của trang.

18.Sự khác biệt giữa PR (Page Rank ) và SERP ( Search Engine Result Page)

Page Rank là thứ hạng của trang, được tính toán dựa trên chất lượng của các link inbound từ các trang web, webpage khac trỏ về một trang web. SERP là trang kết quả của công cụ tìm kiếm, là nơi mà các website, webpage được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, sau khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm.

18. Tại sao thẻ Title trong website lại có giá trị?

Thẻ Title vô cùng cần thiết trong SEO, vì nó cho biết về nội dung trên webpage đó. Thông qua thẻ Title thì các công cụ tìm kiếm sẽ cho người dùng biết là có gì trên page đó.

19. Sáng tạo nôi dung và xây dựng backlink-mảng nào tối ưu hơn?

Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.

20. Đâu là sự khác biệt giữa SEO và SEM?

SEM ( Search Engine Marketing ) được dùng để quảng bá một trang web thông qua SERP; trong khi đó tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của web page hay website, thì được gọi là SEO.

21. Làm thế nào để kiểm tra một chiến lược SEO là hiệu quả hay không?

Để kiểm tra hiệu quả của SEO, điều đầu tiên cần xem xét là kiểm tra số lượng truy cập hữu cơ, nguồn gốc của lượng truy cập. Có một cách nữa để kiểm tra là thực hiện các truy vấn dựa trên các từ khóa có liên quan, các mệnh đề, rồi xem kết quả tìm kiếm. Đó chỉ là yếu tố cơ bản. Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí khác để kiểm tra chiến lược SEO có thành công hay không.

22. Cần phải làm sao nếu như các công cụ, phương pháp SEO gặp trục trặc?

+Đầu tiên, là phân tích vấn đề và giải quyết từng bước: kiểm tra lại những từ khóa. +Tìm kiếm những từ khóa có liên quan khác có thể hữu ích. +Nếu webpage và website đã được lập chỉ mục tốt mà vẫn chưa hiển thị trên 10 trang đầu tiên của SERP thì cần phải thực hiện một số sự thay đổi trên page text, title, description. +Nếu như website không được lập chỉ mục, thì có thể nó gặp trục trặc nghiêm trọng và cần phải kiểm tra làm lại từ đầu.

23. Chuyển hướng 301 là gì?

Nó là một công cụ mà người dùng chuyển hướng một url của một page tới một url cũ. Nó là một sự chuyển hướng vĩnh vienec là hữu ích trong việc chuyển hướng link từ url mới sang url cũ.

24. Công cụ Webmaster là sao

Công cụ Webmaster được Google cung cấp. Nó là một nguồn thông tin về backlink, lỗi crawler, các truy vấn tìm kiếm, thông tin chỉ mục v.v .

25. Mật độ từ khóa là gì, công thức cho mật độ từ khóa?

Mật độ từ khóa sẽ giúp cho Content tạo ra vượt trội hơn các content khác. Công thức: Tổng số từ khóa/tổng số từ trong bài viết nhân 100.

26. Robot.txt

Robot.txt là một file văn bản. Thông qua file này, nó hướng dẫn các bọ công cụ tìm kiếm về việc lập chỉ mục và nhận diện một webpage, file của một trang web, domain.

27. Người làm SEO sẽ làm gì cho một trang web của công ty, để di chuyển mọi nội dung tới một tên miền mới?

Bước đầu tiên là cập nhật trang trước với một chuyển hướng vĩnh viễn tới một page mới, cho tất cả mọi page. Sau đó, di chuyển những nội dung trước đó từ công cụ tìm kiếm để tránh vấn đề trùng lắp nội dung.

28. Liệu có thể tối ưu hóa trang web có số lượng page đến hàng triệu?

Đối với những trang web khủng, để làm SEO tốt cần phải chú ý các yếu tố sau:

 • Xây dựng cấu trúc link nội bộ tốt.
 • Các mô tả và tiêu đề dynamic.
 • Các sitemap XML.

29. Những nét mới trong cập nhật Panda là gì?

Panda cập nhật nhằm cải thiện tìm kiếm trong Google. Phiên bản mới nhất tập trung vào chất lượng nội dung, thiết kế-tốc độ tải trang-sử dụng hình ảnh phù hợp, và còn những thứ khác nữa.

Hướng dẫn SEO phần 18

Hướng dẫn SEO phần 20

Hướng dẫn SEO phần 17 Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2

Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12 Hướng dẫn SEO phần 13 Hướng dẫn SEO phần 14 Hướng dẫn SEO phần 15

1. Khái niệm SEO và các loại SEO SEO là viết tắt của Search Engine Optimization Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm , là quá trình thúc đẩy thay đổi thứ hạng của một web page hoặc website trên các kết quả của công cụ tìm kiếm bằng việc sử dụng các từ khóa, mệnh đề. Có 2 loại SEO là tối ưu hóa Onpage,
4.85 sao của 2348 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 19
Hướng dẫn SEO phần 19
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Những điều cần biết về seo mobile hướng dẫn seo Mobile năm 2021
Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các thiết kế Reponsive để phục vụ cho việc hiển thị nội dung HTML cho một link dẫn – URL trên mọi nền tảng chỉ bằng một và chỉ một URL, thay vì phải có thêm phiên bản mobile. Điều này giúp SE...
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Xây dựng thư viện Hỏi đáp cho website của bạn hiệu quả hơn
Có lần tôi mua một chiếc ghế cho xe ô tô trên một cửa hàng trên mạng. Sau khi tôi đặt hàng khoảng một tháng chiếc ghế vẫn chưa được đưa đến. Vì vậy tôi quyết định vào hỏi nhân viên hỗ trợ khách hàng qua việc chat với họ trên...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Chiến dịch seo năm 2021 Hướng dẫn seo năm 2021
Chiến dịch seo năm 2021 Hướng dẫn seo năm 2021
Schema là một loại hình dữ liệu có cấu trúc giúp Google và các bộ máy tìm kiếm khác trả lại kết quả nhiều thông tin hơn cho người dùng của họ. Việc thêm Schema markup vào trang web của bạn sẽ giúp cải thiện rich snippets trong SERPs cũng...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.
Khóa học seo cơ bản đưa website lên top 1 google Học seo từ khóa
Khóa học seo cơ bản đưa website lên top 1 google Học seo từ khóa
Khóa học SEO cơ bản đưa website lên Top 1 Google được Arena Multimedia Ấn Độ  và Thiết kế web chuẩn SEO phối hợp đào tạo. Học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ của Arena Multimedia Ấn Độ  và "Thiết kế web chuẩn SEO". Chuyên đề 1: Search Engine Optimization ( SEO)
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
093.784.1299