• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn SEO phần 19 Hỏi đáp về các vấn đề SEO cơ bản

Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.

Mục lục
Xem thêm

1. Khái niệm SEO và các loại SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ), là quá trình thúc đẩy thay đổi thứ hạng của một web page hoặc website trên các kết quả của công cụ tìm kiếm bằng việc sử dụng các từ khóa, mệnh đề. Có 2 loại SEO là: tối ưu hóa On-page, Off-page.

Hướng dẫn SEO phần 19

2. Những công cụ SEO nào phổ biến nhất?

Những công cụ SEO người làm SEO thường dùng như là Google Analytic, Keyword Search, Alexa, Open Site Explorer, Google Webmaster.

Backlink là số lượng link trỏ về trang website, webpage.

Outbound Link là link của trang web của chúng ta hướng, trỏ tới các webpage, website khác.

5. Chức năng của Googlebot

Để lập chỉ mục cho một webpage, Google sử dụng phần mềm Googlebot. Việc tìm kiếm, dò thám, lập chỉ mục một webpage được Googlebot thực hiện thông qua việc thu thập các thông tin chi tiết về webpage đó.

6. Giới thiệu Cross linking và chức năng của nó

 • Cross linking được dùng để mô tả quá trình liên kết một trang này tới một trang khác, và cho phép cách thức truy cập vào nó.
 • Nó cung cấp cho người dùng các trang gợi ý tham khảo bao gồm nội dung có liên quan đến việc tìm kiếm.
 • Nó phục vụ cho mục đích hiển thị trang trên các công cụ tìm kiếm sử dụng các công cụ, phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO).
 • Việc xếp hạng site được tính toán dựa  trên cơ sở độ liên quan của site và sau đó là được phản ánh trên công cụ tìm kiếm.
 • Nó sử dụng các công cụ SEO cung cấp các link đối ứng và inbound link.

7. Mục đích chính của việc sử dụng từ khóa trong SEO

Từ khóa là những từ đơn lẻ, và sử dụng các từ khóa tạo thành mệnh đề. Những từ khóa, mệnh đề được công cụ tìm kiếm sử dụng để định vị mọi thứ trên internet. Các công cụ tìm kiếm lưu trữ các từ khóa trong dữ liệu. Khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm, nó sẽ cố gắng đưa ra những kết quả liên quan nhất có thể.

8. Chức năng của Body Content Relevance

Là một đoạn text ( nội dung) không có chứa hình ảnh nào trên một web page. Nó giúp tối ưu hóa trang web, và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

9. Spider, Robots, Crawler là gì và chức năng của nó ra sao?

Spider, Robots, Crawler- chúng đều là một, được gọi bằng những cái tên khác nhau. Nó là một phần mềm theo dõi, tìm kiếm những link khác nhau trên Internet, rồi lấy nội dung từ các trang web khác nhau, lập chỉ mục cho công cụ tìm kiếm.

10.  Nếu như không có bất cứ điều gì xảy ra khi tìm kiếm trên tên miền, thì điều đó nghĩa là gì?

Khi thực hiện tìm kiếm trên tên miền mà không có bất kỳ điều gì xảy ra, thì có 3 khả năng: thứ nhất, trang web bị các công cụ tìm kiếm chặn; thứ hai, có thể là chưa được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục; thứ ba, một số vấn đề kinh điển.

11. Cloaking trong SEO nghĩa là  thế nào?

Cloaking là một thủ thuật gian lận các công cụ tìm kiếm. Nghĩa là một nội dung khi hiển thị trước công cụ tìm kiếm thì khác với khi hiển thị trước người dùng.

12.  Có bao nhiêu thẻ Meta trong SEO và giới hạn ký tự của chúng là bao nhiêu?

Có hai loại thẻ Meta trong SEO. Thẻ meta mô tả  ( Description Meta ) thì giới hạn 150 ký tự.  Thẻ meta từ khóa (Keyword Meta) thì giới hạn 200 ký tự.

13. Giới hạn bao nhiêu ký tự trong thẻ Title?

Chúng ta có thể thêm 70 ký tự trong thẻ Title.

14. Google Sandbox là gì?

Google Sandbox đánh giá tiêu chuẩn các trang web. Nói cách khác, các trang web mới ra đời, thì thứ hạng của nó được lưu trữ trong Google Sandbox cho đến khi trang web đó chứng minh được giá trị, xứng đáng được xếp hạng.

15.  Black Hat SEO là gì?

Để đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, các website sẽ dùng các thủ thuật, phương pháp và chúng được chia thành 2 loại. White Hat SEO được các công cụ tìm kiếm chấp nhận và Black Hat SEO không được công cụ tìm kiếm chấp nhận.

16. Tên một số công cụ Black Hat SEO

 • Link Farming
 • Hidden text, etc
 • Gateway, Doorway pages
 • Cloaking
 • Keyword Stuffing

Link “ nofollow ” là các link không đạt theo chuẩn của các công cụ tìm kiếm, và do đó nó không thể được lập chỉ mục. Link “ dofollow ” là dạng hyperlink và nó đạt tất cả các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm, có tác động lên thứ hạng của trang.

18.Sự khác biệt giữa PR (Page Rank ) và SERP ( Search Engine Result Page)

Page Rank là thứ hạng của trang, được tính toán dựa trên chất lượng của các link inbound từ các trang web, webpage khac trỏ về một trang web. SERP là trang kết quả của công cụ tìm kiếm, là nơi mà các website, webpage được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, sau khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm.

18. Tại sao thẻ Title trong website lại có giá trị?

Thẻ Title vô cùng cần thiết trong SEO, vì nó cho biết về nội dung trên webpage đó. Thông qua thẻ Title thì các công cụ tìm kiếm sẽ cho người dùng biết là có gì trên page đó.

Cả hai đều quan trọng. Sáng tạo nội dung chất lượng thì cũng đóng vai trò cần thiết như xây dựng backlink. Dù vậy, xây dựng backlink thì hữu ích trong việc tạo thẩm quyền cũng như là xếp hạng của trang web. Còn chất lượng nội dung là yếu tố đầu tiên được xem là chịu trách nhiệm cho thứ hạng.

20. Đâu là sự khác biệt giữa SEO và SEM?

SEM ( Search Engine Marketing ) được dùng để quảng bá một trang web thông qua SERP; trong khi đó tối ưu hóa kết quả tìm kiếm của web page hay website, thì được gọi là SEO.

21. Làm thế nào để kiểm tra một chiến lược SEO là hiệu quả hay không?

Để kiểm tra hiệu quả của SEO, điều đầu tiên cần xem xét là kiểm tra số lượng truy cập hữu cơ, nguồn gốc của lượng truy cập. Có một cách nữa để kiểm tra là thực hiện các truy vấn dựa trên các từ khóa có liên quan, các mệnh đề, rồi xem kết quả tìm kiếm. Đó chỉ là yếu tố cơ bản. Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí khác để kiểm tra chiến lược SEO có thành công hay không.

22. Cần phải làm sao nếu như các công cụ, phương pháp SEO gặp trục trặc?

+Đầu tiên, là phân tích vấn đề và giải quyết từng bước: kiểm tra lại những từ khóa. +Tìm kiếm những từ khóa có liên quan khác có thể hữu ích. +Nếu webpage và website đã được lập chỉ mục tốt mà vẫn chưa hiển thị trên 10 trang đầu tiên của SERP thì cần phải thực hiện một số sự thay đổi trên page text, title, description. +Nếu như website không được lập chỉ mục, thì có thể nó gặp trục trặc nghiêm trọng và cần phải kiểm tra làm lại từ đầu.

23. Chuyển hướng 301 là gì?

Nó là một công cụ mà người dùng chuyển hướng một url của một page tới một url cũ. Nó là một sự chuyển hướng vĩnh vienec là hữu ích trong việc chuyển hướng link từ url mới sang url cũ.

24. Công cụ Webmaster là sao

Công cụ Webmaster được Google cung cấp. Nó là một nguồn thông tin về backlink, lỗi crawler, các truy vấn tìm kiếm, thông tin chỉ mục v.v .

25. Mật độ từ khóa là gì, công thức cho mật độ từ khóa?

Mật độ từ khóa sẽ giúp cho Content tạo ra vượt trội hơn các content khác. Công thức: Tổng số từ khóa/tổng số từ trong bài viết nhân 100.

26. Robot.txt

Robot.txt là một file văn bản. Thông qua file này, nó hướng dẫn các bọ công cụ tìm kiếm về việc lập chỉ mục và nhận diện một webpage, file của một trang web, domain.

27. Người làm SEO sẽ làm gì cho một trang web của công ty?

Bước đầu tiên là cập nhật trang trước với một chuyển hướng vĩnh viễn tới một page mới, cho tất cả mọi page. Sau đó, di chuyển những nội dung trước đó từ công cụ tìm kiếm để tránh vấn đề trùng lắp nội dung.

28. Liệu có thể tối ưu hóa trang web có số lượng page đến hàng triệu?

Đối với những trang web khủng, để làm SEO tốt cần phải chú ý các yếu tố sau:

 • Xây dựng cấu trúc link nội bộ tốt.
 • Các mô tả và tiêu đề dynamic.
 • Các sitemap XML.

29. Những nét mới trong cập nhật Panda là gì?

Panda cập nhật nhằm cải thiện tìm kiếm trong Google. Phiên bản mới nhất tập trung vào chất lượng nội dung, thiết kế-tốc độ tải trang-sử dụng hình ảnh phù hợp, và còn những thứ khác nữa.

4.85 sao của 2348 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 19
Hướng dẫn SEO phần 19
Đào tạo seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 1 3 yếu tố kỹ thuật cơ bản trên công cụ tìm kiếm
Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO không bao gồm các từ khóa quan trọng nhất ngay từ đầu hay kết thúc với thẻ tiêu đề HTML. Chúng ta ở đây cũng không nhằ đánh giá cần thêm bao giờ thẻ tiêu đề H1 cũng như là thẻ H2. Thiết kế web...
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 2 Content Yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Có lẽ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng SEO  sau việc tạo ra nguồn nội dung chất lượng cao, đó là nghiên cứu từ khóa tốt. Có rất nhiều công cụ cho phép bạn khám phá ra những cách thức đặc biệt mà người ta dùng để tìm thấy nội dung của bạn.
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công seo website
Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội...
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 4 HTML và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm
Tiêu đề HTML đã luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu những gì một trang nói đến.  Một tiêu đề xấu trên các trang của bạn là giống như là có tiêu đề xấu trên những cuốn...
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Hướng dẫn SEO phần 5 hướng dẫn seo website hiệu quả
Nếu công cụ tìm kiếm có thể quyết định tin tưởng liên kết hoặc tài khoản xã hội, liệu công cụ tìm kiếm có thể học cách tin tưởng các trang web? Chắc chắn rồi. Nhiều người làm SEO website tin rằng độ tin cậy của một trang web...
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6 Linking Building
Hướng dẫn SEO phần 6: Xây dựng Liên kết ( Linking Building) & Xếp hạng trong Công cụ Tìm kiếm. Links là những yếu tố lớn đầu tiên "Off-The-Page" trong yếu tố xếp hạng được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm. Google không phải là công...
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 7 Cá nhân hóa và xếp hạng công cụ tìm kiếm
Trước đây, mọi người đều nhìn thấy những kết quả tìm kiếm chính xác như nhau. Nhưng hiện nay, không ai có thể thấy cùng một kết quả tìm kiếm, kể cả trên Google hay Bing. Mỗi người đều có những trải nghiệm mang tính cá nhân,...
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 8 Social Media và Xếp hạng trên kết quả tìm kiếm
Một cách lý tưởng nhất, nếu như bạn muốn đạt được danh tiếng tốt trên mạng xã hội và tài khoản social media thực sự, hãy thể hiện mình thật tốt, thật đáng tin cậy trên mạng xã hội-việc này vô cùng quan trọng. Có thể xem đây...
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9 Vi phạm và sự trừng phạt của công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn SEO phần 9. Trong những chương trước, chúng ta đã bàn về các tín hiệu tích cực tạo nên bảng yếu tố thành công dự đoán của SEO. Và chúng ta cũng nên nhớ là, bên cạnh yếu tố tích cực, còn có các yếu tố tiêu cực cần tránh.
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn SEO phần 11 Kế hoạch nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để kết nối hững hạt giống này thành mệnh đè mới. Những công cụ từ khóa có một số chức năng kết nối đơn giản. Merge Words là một lựa chọn. Đó là một trang với chức năng là tổng hợp 3 danh sách hạt giống thành đưa ra những kết hợp có thể từ những hạt giống đó.
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Hướng dẫn SEO phần 12 Cách viết nội dung local SEO hay tuyệt
Thật sự, bạn vẫn cần phải đề cập đến thông tin về vị trí. Bạn vẫn cần phải tối ưu hóa những thẻ tiêu đề, H1s, URLs, alt text và mô tả meta. Bạn vẫn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản, nhưng nếu không có nội dung đặc...
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Hướng dẫn SEO phần 13 Làm thế nào để tối ứu hóa từ khóa đuôi dài
Tất cả các trang sản phẩm chi tiết đều nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài cần thiết, trừ khi bạn đủ may mắn đủ để có một thương hiệu thành công với các sản phẩm tương tự như Adidas, Nike, hay Apple. Đối với các thương hiệu có...
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Hướng dẫn SEO phần 14 Rớt Hạng Từ Khóa SEO Nguyên nhân Và Cách Khắc Phục
Để nắm vững kỹ thuật giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan đến SEO, bạn có thể tham khảo khóa học SEO của chúng tôi để được “ cầm tay chỉ việc” những thủ thuật cho các tình huống cụ thể. Thế giới SEO thay đổi và...
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Hướng dẫn SEO phần 15 khía cạnh con người và quyền năng của nó trong SEO
Bằng việc nhận diện khách hàng tiềm năng, biết được họ là ai và hiểu được điều gì kích thích họ, thì bạn sẽ có thể tạo nên một chiến dịch kết nối họ một cách hiệu quả. Sau  tất cả, đó chẳng phải là những gì mà bạn thực sự đang tìm kiếm sao?
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn SEO phần 16 7 thủ thuật SEO cho người mới bắt đầu
Hãy tìm các trang liên kết đến đối thủ cạnh tranh của bạn, kiểm tra xem loại nào có thể link đến bạn ( vì không phải tất cả mọi thứ đều thích hợp cho việc tiếp cận ), và tiếp cận họ. Đây có thể là cách xây dựng link dễ...
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Hướng dẫn SEO phần 17 Cách xây dựng link trong thương mại điện tử
Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo là bạn tận dụng link nội bộ đến các từ khóa quan trọng.. Hãy bao gồm các trang sản phẩm, danh mục có giá trị của bạn như là một tính năng trên chính trang chủ. Add thêm link vào các trang danh...
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Hướng dẫn SEO phần 18 Cách viết nội dung để thu hút khách hàng
Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và...
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics
Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó,...
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Hướng dẫn SEO phần 21 Làm thế nào để kiếm được backlink chất lượng?
Sở hữu được nguồn backlink chất lượng cao vẫn là một nhiệm vụ, thử thách lớn để kiếm được hồ sơ backlink tốt trong năm. Backlink vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm tính toán vị trí trang web bạn trên...
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Hướng dẫn SEO phần 22 Các kỹ thuật khác
Để nắm rõ hơn về SEO chuyên nghiệp và cao cấp, bạn nên học các khóa cơ bản và chuyên sâu về SEO. Tại DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có hỗ trợ khoa học seo online 1 kèm 1, không giới hạn thời gian, linh động cho người học. Bạn có thể...
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Hướng dẫn SEO phần 23 Tóm lược về SEO
Bạn đã được biết về cách tối ưu hóa từ khóa, tiêu đề, alt, thẻ meta, anchor, và các nội dung khác dựa trên góc nhìn của SEO. Bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc có nội dung chất lượng cao trên trang web. Trong nhiều bài...
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Hướng dẫn làm seo web tổng thể với 5 bước đưa web lên top 1 google
Nếu như SEO từ khóa trên Google là tập hợp các việc cần tối ưu để từ khóa cần SEO có thứ hạng tốt nhất trên Google khi người dùng thực hiện tìm kiếm, thì SEO tổng thể website lại không có một định nghĩa nào chung cả. Ở đây...
093.784.1299
Mục lục