×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics đến giá trị của SEO

Hướng dẫn SEO phần 20: Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics đến giá trị của SEO

Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giải thích lý do tại sao bạn có thể không có được con số chính xác cho các giới thiệu tìm kiếm hữu cơ từ việc nâng cấp lên Universal Analytics - và chi tiết về làm thế nào để khắc phục vấn đề này .

Hướng dẫn SEO phần 20

Khi thực hiện SEO, cho khách hàng hay người làm marketing nội bộ, thì chúng ta phải đo lường được tầm ảnh hưởng của SEO đến các trang web, đường dẫn, và doanh thu.

Đo lường sự thành công trong SEO giúp chúng ta xác định được sự quan trọng của nó trong Marketing, đảm bảo phân bố ngân sách phù hợp, quyết định nên tiếp tục đầu tư tiếp tục vào SEO hay không.

Một công cụ được tin cậy dùng để đo lường trong SEO là Google Analytics. Vào năm ngoái, BuiltWith báo cáo rằng có 69.5%  10.000 trang web hàng đầu (dựa trên lượng truy cập) đều có sử dụng Google Analytics. Nếu như bạn sử dụng Google Analytics, thì liệu bạn có đang theo dõi lượng truy cập hữu cơ của trang web mình một cách chính xác.

Ra mắt vào năm 2012, Google Universal Analytics tiếp tục phát hành bản beta vào tháng 4, năm 2014. Đối với những ai đã từng sử dụng phiên bản Google Analytics ban đầu ( bây giờ có tên gọi là Google Classic Analytics), thì Google nay mang đến cơ hội cho họ nâng cấp. Nhưng cuối cùng thì, Google đã quyết định đưa Classic Analytic vào dĩ vãng. Và tất cả mọi trang web đều được yêu cầu nâng cấp lên Universal Analytics. Nếu như người quản trị web không nâng cấp thủ công, thì Google sẽ tự động nâng cấp những trang này. Đến thời điểm này, thì Google đã nâng cấp mọi thuộc tính cho Universal Analytics.

Google Universal và Classic Analytics khác nhau ra sao?

Universal và Classic Analytics khác nhau ở cách chúng theo dõi các phiên trang web theo mặc định. Trong khi cả hai phiên bản của Google Analytics mặc định thời gian chờ đến 30 phút, thì Classic Analytics không kích hoạt một phiên làm việc mới cho đến khi phiên cũ kết thúc. Vậy điều này nói lên ý gì?

Distilled đã viết nhiều nội dung trên blog trong năm nay, về cách theo dõi sự khác biệt giữa Classic Analytics và Universal Analytics, và làm thế nào chúng ảnh hưởng đến việc theo dõi các phiên. Một phiên đo lường các hoạt động của người truy cập trên trang web trong suốt lượt truy cập, và số thời gian truy cập.

Kể từ khi các phiên được tính thời gian tự động là 30 phút ( trừ khi nào bạn thay đổi cài đặt này ), những người truy cập trang web-người bắt đầu điều hướng trang web của bạn, nhưng lại không hoạt động và sau đó tiếp tục hơn 30 phút sau, sẽ bắt đầu một phiên thứ hai. Trong Classic Analytics, nếu người truy cập đến từ một kênh cụ thể nào đó ( như là tìm kiếm hữu cơ) và phiên  đó quá thời gian chờ, thì phiên mới của người truy cập là khi anh ta/cô ta tiếp tục các hoạt động mà sẽ duy trì như là kênh ban đầu ( tìm kiếm hữu cơ).

Hướng dẫn SEO phần 20

Với Universal Analytics, thì khi một phiên hết hạn sau 30 phút, nếu như người truy cập tiếp tục các hoạt động trên website, thì cậu ta/cô ta có khả năng là đến từ các kênh được giới thiệu, với tên miền là nguồn, như là:

Hướng dẫn SEO phần 20

Tại sao đây lại là một vấn đề cho đo lường truy cập hữu cơ?

Cuối cùng thì, đa số chúng ta đều sử dụng Google Analytic để theo dõi lượng truy cập và các mục tiêu chuyển đổi. Đó là những điều mà giúp chúng ta đo lường hiệu quả của nỗ lực SEO. Đây thường dựa trên nguồn dữ liệu của Google Analytics. Tuy nhiên, nếu như lượng truy cập của website không được gắn với đúng nguồn, thì bạn không thể làm việc với các thiết lập dữ liệu chính xác.

Có nhiều khả năng là bạn không đầu tư đủ vào SEO một cách xứng đáng. Trong nhiều trường hợp, khắc phục một vấn đề cơ bản thường mất 10-20% việc phân bổ nguồn dữ liệu. Nhưng con số này còn thay đổi tùy theo từng trang web, hoàn cảnh.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ việc sửa chửa cho một site và cách nó ảnh hưởng tới các phiên tìm kiếm hữu cơ:

Hypnosis verbal

Trong vòng 2 tuần, trang web này đã có sự trăng trưởng gần 16% số lượng tìm kiếm hữu cơ.

Vấn đề này quan trọng như thế nào?

Kể từ khi cập nhật tự động cho tất cả các site đến phiên bản Universal Analytics, ước tính rằng 95% các trang web mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO được biết đã không được thực hiện việc sửa chữa được phác thảo dưới đây. Theo THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, nguyên nhân là do xuyên suốt với các cập nhật thủ công và tự động, Google đã không thực sự giúp đỡ các webmaster hiểu được sự khác nhau giữa việc theo dõi các phiên của Universal Analytics và Classic Analytics.

Cách khắc phục nó là gì ?

Thật khôi hài và trớ trêu là việc sửa chữa chỉ mất khoảng 5 phút để thực hiện. Tất cả các việc cần làm là thêm tên miền của bạn vào danh sách Referral Exclusion. Để cập nhật danh sách này, hãy truy cập vào thiết lập Property nằm dưới bảng Admin, rồi chọn Referral Exclusion List bên dưới menu Tracking Info:

Cách khắc phục nó là gì ?

Sau đó thêm vào phần Exclusion mới và biến nó thành tên miền của bạn.

Cách khắc phục nó là gì ?

Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý là trên hình chụp màn hình trêm, trang web của bạn phải sử dụng mã theo dõi Universal Analytics để việc sửa chữa này có hiệu quả. Tên file theo dõi JavaScript của Universal Analytics là analytics.js, còn của Classic Analytics là ga.js. Bạn cón có thể tìm thấy một trong những tên file này trong nguồn code của trang web bạn, hoặc sử dụng Google Tag Assistant Chrome extension để kiểm tra các thẻ Google Analytics trên trang web của bạn.

Nếu như site vẫn sử dụng ga.js ( thẻ của Classic Analytics), thì hãy đảm bảo có cập nhật code theo dõi Universal Analytics càng sớm càng tốt. Vì một tag sai có thể dẫn đến những vấn đề theo dõi tổng hợp trong Google Analytics. Bên cạnh đó, cũng cần chú thích Google Analytics của bạn, chi tiết về ngày mà bạn thực hiện sự thay đổi Referral Exclusion. Theo cách này, khi bạn thực hiện các báo cáo ( hoặc là người khác làm), bạn sẽ hoàn toàn có thể giải thích được lí do tại sao có những ngày gặp vấn đề với tìm kiếm hữu cơ. 

Hướng dẫn SEO phần 18

Hướng dẫn SEO phần 19

Hướng dẫn SEO phần 17 Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2

Hướng dẫn SEO phần 3 Hướng dẫn SEO phần 4 Hướng dẫn SEO phần 5 Hướng dẫn SEO phần 6 Hướng dẫn SEO phần 7 Hướng dẫn SEO phần 8 Hướng dẫn SEO phần 9 Hướng dẫn SEO phần 11 Hướng dẫn SEO phần 12 Hướng dẫn SEO phần 13 Hướng dẫn SEO phần 14 Hướng dẫn SEO phần 15

Hướng dẫn SEO phần 20 Ảnh hưởng từ các cập nhật Google Analytics đến giá trị của SEO Trong bài viết y, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO giải thích lý do tại sao bạn có thể không có được con số chính xác cho các giới thiệu tìm kiếm hữu cơ từ việc nâng cấp lên Universal Analytics và chi tiết về làm thế
4.85 sao của 2257 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 20
Hướng dẫn SEO phần 20
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa
SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...Hay các công cụ tìm kiếm khác. Mà đỉnh cao của seo là tạo cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên trang...
Những hiễu biết chính xác về seo
Những hiễu biết chính xác về seo
Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xóa tan mọi hiểu lầm đã tồn tại từ rất lâu trong thế giới SEO. Khi nói đến SEO, có những sự thật và những hiểu lầm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào sự thật chứ không phải là những câu chuyện cổ tích.
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Bạn có thể là một thiên tài về SEO, nhưng nếu như công việc của bạn là làm SEO để sinh sống, mà bạn lại không hiểu cách thức làm thế nào để kiếm được khách hàng, thì không những không ai đánh giá cao kỹ năng của bạn, mà bạn...
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2021
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2021
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Seo content 2021 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2021
Seo content 2021 Chiến thuật SEO Content thành công trong năm 2021
Những ai từng làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO thì đều biết là SEO có những tác động tích cực; đặc biệt là những năm gần đây. SEO 2021 không còn đơn thuần là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà những nỗ lực...
SEO Tools phần mềm SEO web lên top Google
SEO Tools phần mềm SEO web lên top Google
Tìm kiếm hữu cơ là một trong những kênh marketing B2B phụ thuộc vào vào đưa lượng truy cập lên website. Nhưng nếu như bạn không được liệt kê trong danh sách kết quả tìm kiếm trang nhất của Google, thì có khả năng rất cao là sẽ chẳng ai biết đến trang web của bạn.
093.784.1299