×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO phần 3: Cấu trúc website và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn SEO phần 3

Luôn nhớ rằng, cấu trúc trang web phù hợp có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn phát triển mạnh, trong khi một sai lầm có thể làm tê liệt chúng.

Ac: Site Crawlability- làm sao để web được crawl và lập chỉ mục

Những công cụ tìm kiếm dùng “bọ” ( crawl) để tìm ra các trang web đi từ trang này sang trang khác vô cùng nhanh chóng, hoạt động như một người đọc hiếu động  có tốc độ đọc cực kỳ nhanh. Chúng làm các bản sao của các trang website  được lưu trữ trong  một nơi gọi, gọi là lập chỉ mục.  Cũng giống như lưu web vào một thư viện khổng lồ.

Khi có người tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra thư viện khổng lồ này và tìm tất cả những trang liên quan và chọn những trang web nào mà chúng nghĩ là phù hợp nhất với truy vấn để hiển thị trước. Để được tìm thấy, website bạn cần được lập chỉ mục trong thư viện, nói cách khác là làm sao để công cụ tìm kiếm “ mò” ra trang web của bạn.

Hầu hết các trang web thường không có vấn đề với crawling, nhưng có những thứ mà có thể gây ra vấn đề. Ví dụ, JavaScript hoặc Flash có khả năng có thể ẩn các liên kết; làm cho các trang mà các liên kết dẫn của chúng bị ẩn với các công cụ tìm kiếm. Và cả hai đều có khả năng  gây ra việc các từ trên trang bị ẩn.

Mỗi trang web được đưa ra một ngân sách  crawling, một quãng thời gian tương đối hoặc các trang công cụ tìm kiếm sẽ crawling mỗi ngày, dựa trên sự tin tưởng tương đối và thẩm quyền của một trang web. Các trang web lớn hơn có thể tìm cách cải thiện hiệu quả crawling của họ để đảm bảo rằng các trang  đang được thu thập thông thường xuyên hơn. Việc sử dụng robots.txt, cấu trúc liên kết nội bộ  và các thông số URL nhất định đều có thể nâng cao hiệu quả crawling.

Tuy nhiên, hầu hết các vấn đề crawling có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra,  bạn nên sử dụng sơ đồ web, cả HTML và XML, để làm web dễ dàng hơn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, " thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm " cũng là "thiết kế thân thiện với con người!"

Ad: Duplication / Canonicalization- sự sao chép/tính hợp quy

Đôi khi thư viện khổng lồ này cũng trở nên lộn xộn. Một công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang này qua trang khác mà trông có vẻ có tương tự một nội dung, khiến cho nó khó nhận định trang nào trong số đó nên được hiển thị trên trang kết quả. Điều này thực sự không tốt. Do đó việc đảm bảo sự hợp quy (canoncilization) rất quan trọng. Bạn chỉ cần một phiên bản web chính thức xuất hiện trên công cụ tìm kiếm là đủ.

Có rất nhiều cách để nhân đôi các phiên bản của một trang  để có được sự tồn tại. Một trang web có thể có phiên bản www hoặc  không www thay vì chuyển hướng đến trang khác. Một trang web thương mại điện tử có thể cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang đánh số của họ. Nhưng không ai tìm kiếm cho " trang phục màu đỏ trên trang 9 ". Hoặc các thông số bộ lọc có thể được nối thêm vào một URL, làm cho nó trông (đối với một công cụ tìm kiếm) như một trang khác. Có nhiều cách để giải quyết nó. Thực hiện đúng chuyển hướng 301, thẻ rel = canonical, quản lý các thông số URL và chiến lược phân trang hiệu quả có thể giúp bạn.

Am: Mobile Friendly- Thân thiện với điện thoại di động

Nhiều tìm kiếm của Google  thực hiện  trên các thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ rằng Google đang ưu ái các trang web có nền tảng thân thiện với điện thoại di động cho cơ hội thứ hạng tốt hơn trên các tìm kiếm ở điện thoại di động.  Trong khi những web không  có nền tảng đó  mất một thời gian khó khăn hơn mới xuất hiện. Bing, cũng đang làm như vậy.

Vì vậy, hãy xây dựng trang web của bạn thân thiện với di động. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công với thứ hạng tìm kiếm, cũng như là làm cho lượng khách truy cập qua di động của bạn cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, nếu bạn có một ứng dụng, hãy xem xét việc sử dụng các chỉ mục ứng dụng và liên kết, mà cả hai công cụ tìm kiếm cung cấp.

As: Site Speed- Tốc độ trang web

Google muốn làm cho trang web nhanh hơn và đã tuyên bố rằng các trang web có tốc độ nhanh chóng sẽ có được một lợi thế thứ hạng lớn hơn, so với các trang web chậm hơn.

Tuy nhiên, tốc độ chỉ là một yếu tố nhỏ mà tác động (chỉ 1/ 100 truy vấn theo Google).

Nhưng tăng cường tốc độ  thực sự có thể cải thiện những  yếu tố khác. Vì khách hàng truy cập rất thiếu kiên nhẫn nhất là khi họ đang ở trên các thiết bị di động để tìm kiếm! Vì vậy, sự tham gia (và chuyển đổi) trên một trang web có thể cải thiện dựa trên thời gian tải nhanh chóng.

Tăng tốc độ trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và người truy cập sẽ đánh giá cao nó.

Au: URLs mang tính mô tả

Hãy thêm những từ bạn muốn được tìm thấy trong tên miền hoặc URL trang của bạn. Việc này có thể giúp xếp hạng của bạn cao hơn. Nó không phải là một yếu tố quan trọng nhất,  nhưng nếu có những từ miêu tả trong các URL của  bạn thì sẽ tốt hơn.

Ah: HTTPS / Secure Site- sự an toàn, bảo mật của trang web

Google muốn thấy toàn bộ web chạy  server HTTPS, để cung cấp bảo mật tốt hơn cho người lướt web. Để giúp thực hiện điều này, nó thưởng cho trang web sử dụng HTTPS với một sự tăng thứ hạng nhỏ. Nhưng với sự gia tăng các yếu tố thúc đẩy trang web, điều này chỉ là một trong nhiều yếu tố Google sử dụng khi quyết định liệu một trang web có nên xếp hạng tốt không. Nó sẽ không đảm bảo cho kết quả thứ hạng hàng đầu. 

Hướng dẫn SEO phần 1 Hướng dẫn SEO phần 2
Hướng dẫn SEO phần 3 Cấu trúc website và yếu tố thành công trên công cụ tìm kiếm Luôn nhớ rằng, cấu trúc trang web phù hợp có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn phát triển mạnh, trong khi một sai lầm có thể làm tê liệt chúng. Ac Site Crawlability làm sao để web được crawl và lập chỉ mục Những công
4.95 sao của 1184 phiếu bầu
Hướng dẫn SEO phần 3
Hướng dẫn SEO phần 3
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Chuẩn SEO cho website là gì?
Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là "Kỹ thuật" của từng đơn vị thiết kế website.
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Thẻ Canonical là gì Canonical nghĩa là gì anh hưởng đến seo website
Đều gì xảy ra nếu bạn rel=canonical đến một URL với rel=canonical đến một URL khác, hoặc bạn rel=canonical đến một URL mà 301-redirect đến URL khác? Nó sẽ rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp, nó có thể hiệu quả và thậm chí có thể...
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Thủ thuật SEO web tốt nhất cho Canonical URL Set canonical url
Nếu như bạn có nội dung quá hạn, hoặc bất kì thứ gì đang dần mất đi, không còn có sẵn nữa và có một phiên bản tiếp theo tốt hơn, thì bạn có thể canonical trong trường hợp này, thường là đi kèm với một 301 thay vì rel=canonical,...
Đâu là thời điểm để thay đổi chiến lược content của bạn? để seo web
Đâu là thời điểm để thay đổi chiến lược content của bạn? để seo web
Content Marketing luôn thay đổi từng ngày. Nếu như dấu hiệu cho thấy chiến dịch của bạn không hiệu quả và bạn đã kiểm tra hết những khía cạnh kĩ thuật thì dã tới lúc nên thay đổi. Những gì hiệu quả vào ngày hôm qua có thể sẽ...
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết trong seo web
Google cảnh báo về việc lạm dụng đi link trong bài viết trong seo web
Google cảnh báo về việc lạm dụng đường link dẫn trong việc đăng tải và phát hành những bài viết với mức độ rộng. Nếu như mục đích chủ yếu của việc đăng tải nội dung chỉ là để tăng đường dẫn link, thì cả tác giả và...
Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Hướng dẫn tiếp thị trên mạng xã hội hiệu quả
Chính việc chia sẻ, thảo luận này sẽ giúp nội dung của bạn mau chóng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing... Khi ấy, những người chia sẻ nội dung của bạn sẽ gián tiếp trở thành các “điểm truy cập”. Nếu nội...
Lên top 1 Youtube trong vòng 1 tháng seo video youtube lên top 1
Lên top 1 Youtube trong vòng 1 tháng seo video youtube lên top 1
Bằng cách lướt qua kết quả trang #1, Driver Easy có thể đặt một video lên trang đó sẽ có cơ hội xếp hạng nhanh chóng trong tìm kiếm YouTube. Hơn nữa, video sẽ thêm nhiều giá trị cho trang hiện tại của họ, có khả năng giúp nó tăng...
093.784.1299